Lưu ý đặc biệt khi tập luyện giảm cân và những bỏ nhỏ không thể bỏ qua

luu-y-dac-biet-khi-tap-luyen-giam-can-va-nhung-bo-nho-khong-the-bo-qua-2

Quá trình giảm cân cần phải chú ý những gì, và làm sao để giảm cân đúng cách và dễ thành công nhất là điều các nàng luôn để tâm tới. Vậy những lưu ý đặc biệt khi tập luyện giảm cân và những bỏ nhỏ không thể bỏ qua là những điều này? Hãy điểm qua ngay bây giờ nhé.

Quá trình tập luyện luôn cần phải chú ý kỹ.

Quá trình tập luyện luôn cần phải chú ý kỹ.

Quá trình tập luyện

Việc tập luyện cần phải chú ý rất nhiều điểm quan trọng. Thực tế, đa số mọi người thường chọn cách tập luyện một mình. Song các nghiên cứu khoa học cho thấy điều này là không nên.

Khi tập luyện 1 mình, động lực của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Khi có nhiều người cùng tập luyện, quá trình giảm cân của bạn sẽ có thêm động lực hơn, đồng thời bạn bè và người thân cũng dễ dàng nhìn thấy quá trình ăn kiêng của bạn. Theo các nghiên cứu, việc tập luyện cùng người khác sẽ giúp bạn giảm nhiều hơn trọng lương so  với mức tập luyện khi chỉ có một mình.

Đừng quên tập nhiều bài tập phổ biến.

Đừng quên tập nhiều bài tập phổ biến.

Các bài tập

Chọn lựa bài tập là điểm thứ hai bạn cần phải lưu ý. Bạn nên chú trọng hơn đến các bài tập cơ chân, đây đều là những bài tập giúp cơ thể bạn tiêu hao năng lượng và calo nhiều hơn. Với các bài tập, tốt hơn bạn cũng cần chọn lựa các bài tập có thể thực hiện ngoài trời. Nghiên cứu chỉ ra các bài tập này sẽ giúp bạn giảm được 20% chất béo trong cơ thể.

Nếu có thể, bạn có thể chọn lựa các bài tập bóng nước. Việc tập luyện bóng nước sẽ giúp bạn tiêu hao đến 1035 đơn vị calo mỗi giờ. Con số này cao hơn rất nhiều so với các môn thể thao khác.

Một lựa chọn khác nữa là bạn có thể học nhảy dây. Theo thống kê, 10 phút nhảy dây thậm chí còn có thể tiêu hao năng lượng tốt hơn cả khi bạn leo núi nửa giờ.

Thời điểm tập cũng rất quan trọng.

Thời điểm tập cũng rất quan trọng.

Thời điểm tập luyện

Thời gian tập thích hợp nhất là sau 6 giờ tối. Vào thời điểm này, nhiệt độ cơ thể sẽ có xu hướng giảm đi trông thấy. Điều àny tạo điều kiện giúp các cơ bạn vận động linh hoạt hơn, đồng thời gia tăng các phản ứng trong cơ thể, giúp cơ thể bạn tiêu hao calo tốt hơn.

Các bài tập với cường độ lớn trong thời điểm này cũng là lựa chọn phù hợp. Thường thì bạn nên chọn các bài tập có nhịp độ càng nhanh càng tốt, đồng thời giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều hơn 11% so với các bài tập bình thường.

Với các bài tập có biên độ lớn, cứ 10 giây mỗi ngày, cơ thể bạn có thể thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất đến 2 tuần.

Đừng quên các động tác vận động nhẹ trong buổi tập.

Đừng quên các động tác vận động nhẹ trong buổi tập.

Vận động sau buổi tập

Sau các buổi tập, bạn có thể tham gia thêm nhiều bài tập khác. Việc đa dạng các bài tập sẽ giúp các bộ phận trên cơ thể bạn vận động đều đặn hơn, đồng thời giúp lượng calo được tiêu hao gấp đôi so với bình thường.

Bạn có thể thử các bài tập đi bộ sau khi tập luyện. Phương pháp tập luyện sẽ giúp các enzyme chống béo phì hoạt động tích cực. Chạy thể dục cũng rất hiệu quả. Bài tập chạy còn có thể giúp bạn tiêu hao calo nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất là được.