Lý do qua tuổi dậy thì vẫn bị mụn trứng cá

Không phải chỉ có thiếu niên ở tuổi dậy thì mới gặp rắc rối với mụn, nhiều chị em cũng gặp rắc rối với vấn đề này. Lý do qua tuổi dậy thì vẫn bị mụn trứng cá rất nhiều, nhưng vẫn không tránh được những yếu tố chính sau.

Tâm lý bạn có thể bị ảnh hưởng ảnh hưởng đến mụn.

Tâm lý bạn có thể bị ảnh hưởng ảnh hưởng đến mụn.

Sinh lý

Đây là vấn đề do cơ thể bạn. Nên biết rằng mụn trứng cá phát triển khi tuyến dầu sản xuất quá nhiều trong các nang lông. Khi da sản xuất quá nhiều bã nhờn hay chất bôi trơn da và tóc. Thế nên bã nhờn dư thừa khi tích tụ trong lỗ chân lông tạo nên loại vi khuẩn Propionibacterium.Vi khuẩn này  là nguyên nhân chính khiến da bạn bị viêm, mẩn đỏ, sưng và nổi mụn.

Chế độ dinh dưỡng của bạn đã hợp lý chưa?

Chế độ dinh dưỡng của bạn đã hợp lý chưa?

Chế độ dinh dưỡng 

Bạn nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. nếu thường xuyên dùng các thực phẩm chế biến hay thực phẩm tinh bột quá nhiều cũng khiến mụn trầm trọng hơn.

Khi dùng thuốc bạn cần cẩn thận.

Khi dùng thuốc bạn cần cẩn thận.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số trường hợp phát sinh mụn đến từ các loại thuốc. Có những loại thuốc sẽ gây mụn ở một số người bao gồm prednisone, isoniazid, progestin, lithium và một số thuốc chống động kinh cũng như các vitamin B. Thế nên nếu gặp vấn đề về mụn khi đang dùng 1 loại thuốc nào đó, bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ.

Nội tiết tố cũng đóng vai trò quan trọng.

Nội tiết tố cũng đóng vai trò quan trọng.

Do hormone 

Đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu nhất, bởi vì mụn trứng cá có liên quan đến tiết nội tiết tố, nếu nồng độ androgen cao – androgen là kích thích tố sinh dục nam được sản xuất bởi phụ nữ khiến bạn nổi mụn nhiều hoo7n mức bình thường. Sau nồng độ androgen trở lại mức bình thường thì mụn trứng cá cũng được chữa trị.