Lý giải nguyên nhân khiến môi bạn bị khô mùa nóng

Những ngày này, các nàng thường xuyên phải gặp rắc rối do đôi môi khô và bị nứt nẻ. Hãy cùng lý giải nguyên nhân khiến môi bạn bị khô mùa nóng nhé.

Dưỡng môi đúng cách sẽ giúp môi bạn tươi tắn hơn.

Dưỡng môi đúng cách sẽ giúp môi bạn tươi tắn hơn.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm có thể là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến đôi môi của bạn. Nên biết rằng, một số loại mỹ phẩm làm đẹp có chứa các hoạt chất góp phần khiến môi khô hơn, thậm chí một số loại kem đánh răng cũng có thể là thủ phạm chính gây hại cho môi bạn. Thế nên, bạn cần phải chú ý chọn lựa một loại mỹ phẩm tốt để bảo vệ đôi môi mình.

Thiếu vitamin dinh dưỡng

Một số trường hợp bị khô môi có thể xuất phát từ việc bạn bị thiếu dinh dưỡng, điển hình như vitamin B. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều vitamin A cũng là nguyên nhân chính khiến môi bạn nứt nẻ nhiều hơn.

Nếu có thói quen liếm môi thì bạn nên từ bỏ nhé.

Nếu có thói quen liếm môi thì bạn nên từ bỏ nhé.

Liếm môi

Thông thường, một số bạn bị khô môi thì sẽ thói quen liếm môi để môi ẩm ướt và tốt hơn. Thế nhưng thực tế việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến làn môi bạn, bởi tuy được bôi trơn bởi nước bọt, xong môi bạn lại có xu hướng dễ bị thâm hơn nữa. Lúc này, để tốt cho đôi môi, bạn nên từ bỏ thói quen này.

Mất nước

Đây là một khả năng lớn mà bạn có thể mắc phải. Một khi cơ thể bạn bị mất nước, môi sẽ khô nhanh hơn vì không đủ nước để vận chuyển tới các cơ quan trong cơ thể. Da bạn cũng mất nước nên môi càng không thể là ngoại lệ.

Hạn chế mĩ phẩm cũng là cách tốt cho môi.

Hạn chế mĩ phẩm cũng là cách tốt cho môi.

Cách hấp thu thực phẩm

Thực đơn dinh dưỡng của bạn có thể là một trong những nguyên nhân khiến môi bạn dễ bị khô hơn. Nếu bạn thuộc dạng bị khô môi, bạn nên loại bỏ các thực phẩm họ cam quýt hay sốt cà chua.