Người Nhật có thói quen ăn chậm, nhai kỹ để cảm nhận hương vị của món ăn và chỉ ăn vừa đủ no, không ăn quá nhiều. Lượng thức ăn trên đĩa của họ bằng 1/3 so với người Mỹ, dù cho món ăn rất ngon cũng chỉ ăn có chừng mực theo nhu cầu cơ thể.
Ngoài ra, người Nhật còn có nguyên tắc “mùa nào, thức nấy” để luôn chế biến mâm cơm gia đình tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Cũng với thói quen đó, phụ nữ Nhật chuộng ăn cá, rau, củ, quả hơn thịt đỏ. Đồng thời ăn thực phẩm tươi sống hoặc chế biến chín tới bằng phương pháp luộc, hấp để giữ nguyên vị và dưỡng chất, hạn chế đưa dầu mỡ vào cơ thể.
Trong các món ăn của người Nhật, các chế phẩm từ đậu nành đang được sử dụng rộng rãi, ví dụ như sữa đậu nành, đậu phụ, nước tương, natto (đậu nành lên men nguyên hạt), đậu nành luộc… Đậu nành chứa hoạt chất isoflavon, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố, làm mịn da và hạn chế nếp nhăn. Nhờ vậy mà nữ giới xứ sở hoa anh đào luôn tự hào về làn da sáng khỏe bất chấp tuổi tác.
Phụ nữ Nhật Bản thường xuyên ăn cá hồi, rong biển, tôm biển… Những thực phẩm này rất giàu Astaxanthin, đây là hoạt chất chống lão hóa hiệu quả gấp 550 lần so với vitamin E và gấp 6.000 lần so với vitamin C, vừa tốt cho sức khỏe, vừa hữu hiệu cho quá trình làm đẹp. Nhờ ăn chúng hàng ngày mà da được bảo vệ khỏi nám, sạm, tàn nhang, tăng độ ẩm, độ đàn hồi và hạn chế nếp nhăn cho da.
Ăn nhiều cá hồi, rong biển, tôm biển… và bổ sung tinh chất tảo lục giúp bổ sung chất chống lão hóa, giữ nét đẹp thanh xuân.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.