Lý giải vì sao mẹ sau sinh không nên kiêng chất béo dù muốn giảm cân

ly-giai-vi-sao-me-sau-sinh-khong-nen-chat-beo-du-muon-giam-can-1

Hầu hết mọi người đều cho rằng chất béo chính là kẻ thù của vóc dáng. Điều này không hề sai, song nếu bạn vì thế mà loại bỏ hoàn toàn loại chất này ra khỏi bữa ăn hàng ngày thì thật sai lầm. Cùng lý giải vì sao mẹ sau sinh không nên kiêng chất béo dù muốn giảm cân nhé.

Chất béo là rất cần thiết cho trẻ.

Chất béo là rất cần thiết cho trẻ.

nh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ

Với những mẹ đang cho con bú thì càng không nên kiêng chất béo. Bởi trong thời gian này trẻ vẫn cần được cung cấp đủ dưỡng chất, nếu không  cơ thể sẽ mất cân bằng chất béo, có thể dẫn đến những rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Chất lượng sữa không được đảm bảo cũng ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển chiều cao của trẻ sau này, thậm chí là thiếu chất, thiếu dinh dưỡng.

Không phải tất cả chất béo đều có hại.

Không phải tất cả chất béo đều có hại.

Hiểu đúng về chất béo

Vậy chất béo đóng vai trò thế nào trong cơ thể? Chúng ta đều biết chất béo giữ vai trò rất quan trọng. Không chỉ cung cấp năng lượng, dưỡng chất này còn là dung môi thích hợp để cơ thể bạn hòa tan các loại vitamin A, D, E, K, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn những sinh tố này và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Đừng riêng lẻ, axit béo còn là thành phần chính cấu tạo nên hệ thần kinh, màng tế bào và các mô trong cơ thể.

Việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu lại chế độ giảm cân của mình. Thay vì kiêng hẳn chất béo, bạn nên học cách thay thế chúng bằng chất béo có nguồn gốc thực vật. Mỡ động vật chứa khá nhiều axit béo bão hòa và cholesterol xấu. Thế nên việc nạp chất béo với tỷ lệ thích hợp là rất quan trọng. Không chỉ tránh những nguy cơ mắc các bệnh do thiếu hoặc thừa chất béo là rất quan trọng, bởi nếu thiếu hoặc thừa chất béo cũng đều gây tổn hại đến chức năng của hệ tim mạch, nhất là thừa chất béo có thể đồng nghĩa với việc thừa cân, béo phì.

Chất béo từ thực vật là lựa chọn hoàn hảo.

Chất béo từ thực vật là lựa chọn hoàn hảo.

Đừng để cơ thể bạn thiếu chất béo

Thiếu hụt chất béo trong cơ thể sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Cơ thể bạn có thể đối mặt với việc suy nhược, mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hụt năng lượng, tăng nguy cơ ung thư hoặc thậm chí là nhiều căn bệnh mãn tính khác.

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt cholesterol do kiêng tối đa chất béo còn khiến cơ thể bị mệt mỏi, uể oải, giảm sức đề kháng… Hãy chú ý nhiều hơn đến các loại axit béo chưa bão hòa omega-3 và omega-6 đóng vai trò chi phối đến tính cách và trạng thái tinh thần. Việc cự tuyệt với chất béo còn khiến bạn phải đối mặt với những rắc rối về sức khỏe.

Lý giải vì sao mẹ sau sinh không nên kiêng chất béo dù muốn giảm cân
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *