Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây

Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây 0
Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với cách dùng khoai tây để làm đẹp nhỉ. Khoai tây có thể giúp giảm thâm quầng mắt nhanh, làm đẹp da, trị mụn hiệu quả,…. Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn công thức làm mặt nạ khoai tây nhé.

Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây 1

Những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây

Khoai tây, chanh và mật ong

Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây 2

Tốt hơn khi kết hợp với khoai tây và chanh tươi

Nguyên liệu:

  • Khoai tây
  • Chanh
  • Mật ong
  • Miếng vải bông chuyên dùng để tẩy trắng da

Cách làm:

Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây 3

Da có sự thay đổi khá nhanh và hiệu quả qua vài lần thực hiện

Rửa sạch khoai tây rồi gọt sạch vỏ sau đó đem xay nhuyễn. Đặt khoai tây vào miếng vải bông chuyên dùng đã chuẩn bị, thêm vài giợt nước cốt chanh vào và cuối cùng là vài giọt mật ong.

Trộn đều hỗn hợp đó trong miếng vải sau đó siết thật chặt miếng vải lại rồi dùng chà xát lên da. Thực hiện đều và nhẹ nhàng như vậy khoảng 20 phút mỗi lần. Qua khoảng 1 tuần thực hiện bạn sẽ thấy da mình có sự thay đổi khá nhanh và hiệu quả.

Khoai tây, bột mỳ, mật ong

Mách bạn cách làm những mặt nạ làm đẹp từ khoai tây 4

Đây là cách làm đẹp được chị em phụ nữ Nhật Bản khá yêu thích

Chuẩn bị:

  • Khoai tây
  • Trứng gà
  • Bột mì
  • Mật ong

Thực hiện:

Khoai tây sau khi đã được rửa sạch đem gọt vỏ rồi thái thành từng miếng mỏng, cho bột mì, lòng đỏ trứng gà, mật ong vào rồi trộn thật đều. Tiếp đến lấy từng lát khoai tây đắp lên vùng da cần được làm đẹp, lưu ý là da bạn phải được rửa sơ bằng nước để được mềm hơn.

Trong quá trình sử dụng mặt nạ khoai tây bạn phải massage thường xuyên nhé, như vậy thì các dưỡng chất mới thấm vào da tốt hơn, chờ khoảng 20 phút sau rồi rửa sạch bằng nước ấm. Đây là cách làm đẹp được chị em phụ nữ Nhật Bản khá yêu thích và sử dụng nhiều.