Gừng sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ hết lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa. Không nên thái quá mỏng hay quá dày.
Cho gừng đã thái vào nước rửa thêm vài lần nữa, vớt ra rổ.
Cho nước vào nồi, đem đun sôi sau đó cho gừng vào, đun một lúc để nước sôi lần nữa thì có thể vớt gừng ra, để ráo nước hoàn toàn. Cách làm này giúp bạn giảm bớt vị cay và hăng của gừng giúp món ăn được ngon hơn. Lưu ý khi nấu phải để nước ngập hoàn toàn gừng nhé.
Chuẩn bị một chảo lớn, cho toàn bộ gừng vào, tiếp đến cho đường vào rồi trộn đều hỗn hợp với nhau. Ướp như vậy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Cho chảo gừng lên bếp, đun trên ngọn lửa nhỏ và dùng đũa đảo liên tục để gừng và đường không cháy khét. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi thấy đường kết tinh bám vào gừng và tạo nên lớp áo trắng bên ngoài miếng gừng là được. Tắt bếp và tiếp tục đảo đều món ăn thêm một lúc đều món mứt khô hoàn toàn và giảm nóng.
Chờ món mứt nguội hẳn thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh bảo quản và dùng dần trong những ngày Tết rồi nhé.
Không quá khó để có được món mứt đẹp mắt, ngon mê ly rồi nhỉ, nhanh tay vào bếp và chuẩn bị món mứt cho ngày Tết thôi nào chị em.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.