Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?

Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?

Trứng chứa yếu tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magiê, phốt pho, đặc biệt là sắt đó là điều cần thiết cho cơ thể. Những người bị thiếu máu nên ăn nhiều trứng để hấp thụ đủ chất sắt.

Trứng cung cấp đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các axit amin tương tự và cần thiết cho cơ thể). Hơn nữa, trứng có nhiều vitamin A, D, B6, B12, folic acid, cholin, sắt, canxi, phốt pho, kali, natri, và chất béo đặc biệt là omega 3.

  Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?4

Những phụ nữ sắp mang thai nên sử dụng trứng thường xuyên để làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường não và tăng cường khả năng của bộ nhớ của em bé trong tương lai. Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ăn đủ trứng trong quá trình mang thai sẽ giúp em bé có một làn da hồng hào.

Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?6

Với chị em đang mang thai thì với một quả trứng (gà hay vịt hoặc ngỗng) cung cấp khoảng 13 loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Trứng cũng rất giàu protein và colin (thành phần cần thiết cho sự phát triển của não bộ của em bé). Tuy nhiên, trứng cũng có nhiều cholesterol, vì vậy ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên ăn 3 – 4 quả trứng trong vòng 1 tuần là đủ.

Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?3

Lưu ý:

Những quả trứng được cho là an toàn để ăn trong thai kỳ khi chúng được luộc chín kỹ. Không nên ngâm trứng đã chín với nước lạnh vì sẽ dẫn tới tình trạng trứng nhiễm khuẩn. An toàn nhất là, bạn nên sử dụng nước đun sôi để nguội để ngâm trứng thay vì nước lạnh.

Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?5
Không nên để trứng tiếp xúc với các loại thực phẩm khác. Giữ chúng trong một khay trứng riêng biệt . Không sử dụng trứng có vỏ bị hư hỏng hoặc bẩn. Tuyệt đối không dùng trứng luộc chín trong tủ lạnh quá ba ngày.

Mang thai thì nên ăn bao nhiêu quả trứng trong ngày là đủ?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *