Mẹo che khuyết điểm để làn da luôn mịn màng tươi trẻ

Một số mẹo che khuyết điểm để làn da luôn mịn màng tươi trẻ sau sẽ giúp biến làn da bạn trở nên đẹp hơn chỉ sau vài phút đấy. Cùng tham khảo nhé.

meo-che-khuyet-diem-de-lan-da-luon-min-mang-tuoi-tre-3

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Trước khi thoa kem che khuyết điểm, bạn nên thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm để làn da trở nên mềm mại, có độ ẩm và đàn hồi tốt. Thậm chí, nếu bạn chỉ thoa một lượng nhỏ kem che khuyết điểm hoặc trang điểm mà không lót kem dưỡng ẩm thì làn da sẽ nhanh chóng bị khô, cấu trúc đàn hồi bị hư hại và làn da sẽ rơi vào tình “thiếu nước”. Vì vậy, dù có vội vàng tới đâu bạn cũng luôn nhớ thoa kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm để làn da đẹp trong mắt mọi người và cũng là phương pháp chăm sóc tốt cho da.

meo-che-khuyet-diem-de-lan-da-luon-min-mang-tuoi-tre-1

Kem che khuyết điểm

Đây là bí quyết tốt nhất để che khuyết điểm cho da. Để có thể làm cho kem được tán đều và tạo nền tảng tự nhiên. Bạn cần phải sử dụng một dụng cụ chuyên dụng, cũng có thể một ngón tay sạch để chấm lớp kem che khuyết điểm có màu sắc tương đồng lên những nơi cần thiết với một lượng vừa phải.

Việc sử dụng nhiều quá kem che khuyết điểm sẽ gây ra sự khó khăn cho các bước trang điểm tiếp theo. Vì thế bạn chỉ cần một lượng nhỏ và chỉ cần những nơi thật cần thiết.

meo-che-khuyet-diem-de-lan-da-luon-min-mang-tuoi-tre-2

Tẩy trang

Đừng vội nghĩ rằng với lớp trang điểm này bạn chỉ cần tắm là có thể rửa sạch. Đối với lớp trang điểm hạng “nặng” này, bạn cần có dung dịch tẩy trang chuyên dụng. Lúc này, hãy thoa kem tẩy trạng lên vùng da bạn trang điểm, nhẹ nhàng massage theo hình trôn ốc rồi sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

meo-che-khuyet-diem-de-lan-da-luon-min-mang-tuoi-tre-6

Cố định lớp trang điểm

Sau khi hoàn thiện với lớp phấn phủ, đừng quên chờ 2-3 phút để lượng phấn cần thiết bám lại cố định trên da. Sau đó, bạn tiếp tục dùng cọ phẩy nhẹ qua những da vừa đánh để lấy đi phần phấn bột dư thừa. Đây được coi là bước quan trọng nhất bởi nó làm lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn, lại không hề bị dính và gây ố vàng cho quần áo.