Mẹo chữa cơm dành riêng cho phụ nữ nội trợ

Với các mẹo chữa cơm dành riêng cho phụ nữ nội trợ thì chị em không cần phải lo lằng khi nồi cơm mình nấu bỗng dưng mắc phải những triệu chứng như: cơm cứng, khê, nhão, sống.

meo-chua-com-gianh-rieng-cho-phu-nu-noi-tro-1

Khi cơm cứng

Đây là dấu hiệu nồi cơm của bạn đang bị thiếu nước. Cách xữ lí cho bạn trong trường hợp này là dùng đũa chọc nhiều lỗ nhỏ quanh mặt cơm và cho một ít nước ấm vào và tiếp tục nấu. Một lưu ý nhỏ là không nên mở nắp nồi nhiều khi nấu.

meo-chua-com-gianh-rieng-cho-phu-nu-noi-tro-2

Khi cơm khê

Chắc hẳn không ai ăn được chén cơm khi mùi khê lại nồng như vậy. Thay vì bỏ đi và nấu nồi khác hãy nhanh tay thực hiện một trong những cách sau để khử mùi khê nhanh chóng.

Cách 1: Lấy một cái chén có chứa nước lạnh đặt vào giữa nồi cơm. Ấn chén xuống cho đến khi miệng chén nang bằng mặt cơm thì ngưng lại. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút. Mùi khê được khử hoàn toàn.

Cách 2: Cắt vài khúc đầu lá hành, cắm vào nồi cơm. Đậy kín một lúc là mùi khê được khử sạch.

Cách 3: Trải một chiếc khăn sạch lên mặt cơm và cho than hoa lên. Đậy kín một lúc mùi khê sẽ được hút sạch.

meo-chua-com-gianh-rieng-cho-phu-nu-noi-tro-3

Khi cơm nhão

Đây là trường hợp khiến chị em đau đầu nhất. Hãy bình tĩnh và làm theo cách sau, cắt nhiều mẫu ruột bánh mì cho vào nồi cơm, mỡ nắp liên tục để nước không ứ lại trên nắp nồi. Sau khi cơm chín xới ra đĩa và để bốc hơi một lúc là cơm bớt nhão.

meo-chua-com-gianh-rieng-cho-phu-nu-noi-tro-4

Cơm sống

Hãy đảo cơm đều tay và cho ra một chiếc nồi khác, cho rượu vào theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm, nấu trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi bốc hết hơi, cơm bạn sẽ mềm ngon như bình thường đặc biệt không có mùi rượu đọng lại.

meo-chua-com-gianh-rieng-cho-phu-nu-noi-tro-5

Với những mẹo nhỏ trên, chúc bạn khéo tay hơn, đảm đang hơn nhé.