Mẹo chữa ho đơn giản hiệu quả nhanh lại rất an toàn

Cách giảm ho hiệu quả và an toàn
Thời tiết chuyển mùa là lúc mà hệ miễn dịch của bạn suy giảm, chính vì thế cơ thể bạn rất dễ mắc bệnh nhất là ho. Nhiều người do không hợp với thuốc tây nên uống thuốc mãi không cắt dứt được bệnh. Trường hợp nếu bạn để bệnh ho kéo dài rất dễ gây tổn hại đến phổi. Và để giúp bạn trị ho sau đây là một số Mẹo chữa ho đơn giản hiệu quả nhanh lại rất an toàn:

Nên tự tay làm những món ăn dân gian giúp giảm ho

Nên tự tay làm những món ăn dân gian giúp giảm ho

Mật ong hấp gừng

Mật ong kết hợp với gừng nóng

Một củ gừng nhỏ, rửa sạch, cho lên bếp ga nướng cho tới khi nóng cháy xém. Để nguội, lột vỏ, cắt nhỏ, giã cho ra nước, sau đó trộn một ít mật ong. Uống nước gừng mật ong lúc còn ấm, bã gừng ngậm như mứt gừng. Có thể làm một lần để tủ lạnh rồi làm ấm trước khi dùng.

Thức uống này nên uống nóng sẽ tốt hơn

Thức uống này nên uống nóng sẽ tốt hơn

Đối với trẻ nhỏ: Đổ thêm nửa ly nhỏ nước sôi vào gừng vừa giã, để một lúc lâu cho gừng tan với nước, chắt bỏ bã gừng rồi hòa một chút mật ong. Nếu ho nhiều nên cho trẻ uống khoảng 2 lần ban ngày và 2 lần ban đêm

Mật ong hấp tỏi

Mật ong kết hợp với tỏi giúp giảm ho

Mật ong kết hợp với tỏi giúp giảm ho

– Chuẩn bị 4 đến 5 nhánh tỏi, đập dập, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được.

– Để nguội, uống từ 2 đến 3 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê. Mật ong khi hấp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng.

Giảm ho hiệu quả bằng liệu pháp dân gian

Giảm ho hiệu quả bằng liệu pháp dân gian

– Có thể làm tương tự cách trên với các nguyên liệu khác như: cánh hoa hồng, rễ chanh, lá húng chanh, quả phật thủ, hoa khế, hoa đu đủ đực, lá tía tô, hành hoa… Tùy theo những nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình mà sử dụng để chế biến.

Trường hợp không có các nguyên liệu phối hợp, có thể dùng mật ong nguyên chất. Khi dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, nên hấp mật ong trước khi dùng.

Mật ong ngâm quất

– Quất khoảng 500g

– Mật ong 200ml

– Một lọ thủy tinh sạch để đựng

Cách làm món mât ong ngâm quất

Cách làm món mât ong ngâm quất

Cách làm:

– Quất rửa sạch, để ráo nước.

– Cắt quất thành từng miếng mỏng, bỏ hạt (thái lát mỏng giúp quất nhanh ngấm mật ong hơn)

– Xếp từng lát quất vào lọ thủy tinh. xen kẽ giữa các lớp quất các bạn đổ mật ong lên sao cho mật ong phủ kín quất.

– Để vài ngày quất sẽ ra nước hòa quyện với mật ong.

Có thể ngâm 1 hũ và dùng dần

Có thể ngâm 1 hũ và dùng dần

Cách dùng:

– Ngậm trực tiếp cả miếng quất và nước quất mật ong trong miệng một lúc rồi nhai, nuốt.

– Hòa nước quất mật ong với nước ấm uống dần ngày 3 đến 4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ.

– Pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất.