Mẹo chữa ho rất đơn giản nhưng hiệu quả cao

Mẹo vặt chữa ho
Chuyển mùa là thời điểm rất nhiều người có sức đề kháng yếu rất dễ mắc các bệnh như: cảm cúm, nghẹt mũi và ho. Với tình trạng ho nếu bạn không tìm cách chữa trị rất dễ bị viêm phổi. Sau đây là một số Mẹo chữa ho rất đơn giản nhưng hiệu quả cao:

Nước gừng, tỏi và đường nâu

Cách trị ho đơn giản bằng phương pháp dân gian

Cách trị ho đơn giản bằng phương pháp dân gian

Khi bạn bị cảm lạnh, uống nước gừng nấu đường nâu ấm có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Nếu kèm theo triệu chứng ho, hãy thêm gừng và 2 – 3 tép tỏi vào nấu thêm 10 phút nữa rồi uống. Kiên trì áp dụng trong vài lần sẽ dứt cơn ho.

Cam nướng

Cam nướng giúp cắt dứt cơn ho nhanh

Cam nướng giúp cắt dứt cơn ho nhanh

Một quả cam ngọt, tất nhiên nên chọn loại ngon, không thuốc bảo quản, nướng trực tiếp trên lửa nhỏ và liên tục lật vỏ để khỏi bị cháy. Nướng chừng 10 phút là được. Quả cam mang ra còn nóng hổi rất dễ lột vỏ, lúc đó thì độ nóng trong ruột cam cũng vừa đủ. Bóc vỏ cam, ăn 2-3 múi cam sẽ làm long đờm rất nhanh và chữa ho hay hơn cả dùng thuốc.

Chanh ngâm

Chanh ngâm

Chanh ngâm

Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh. Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Có thể thay đường phèn bằng muối, và cách làm cũng tương tự.

Nước củ cải luộc

Củ cải có rấ nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Củ cải có rấ nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Củ cải trắng, cắt chừng 4 – 5 lát cho vào một nồi nhỏ, đổ bát nước vào, đun sôi, sau đó để lửa liu riu thêm 5 – 10 phút. Uống nước này khi còn nóng điều trị ho, khô mũi, đau họng, ho khan, có nhiều đờm. Còn nếu tiếp tục chuyển sang đun nhỏ lửa trong 5 phút, nước có vị mát, khi uống sẽ điều trị phong nhiệt ho, khô mũi và họng, ho khan ít đờm hiệu quả tốt.