Mẹo để chăm sóc theo độ tuổi theo tuổi cho làn da

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, làn da bạn sẽ cần những cách chăm sóc rất khác mà không phải thời kỳ nào cũng như thời kỳ nào. Hãy cùng khám phá mẹo để chăm sóc theo tuổi cho làn da là những gì nhé.

Bạn cần chăm sóc da ngay từ độ tuổi 20

Bạn cần chăm sóc da ngay từ độ tuổi 20

Tuổi 20

Ở độ tuổi này, một trong những điều cần thiết phải làm là tạo ra một thói quen chăm sóc da. Bạn nên tập cho mình các thói quen cần thiết để da không bị lão hóa sớm như đeo kính râm thường xuyên để ngăn ngừa các nếp nhăn, đồi mồi, nên tập thể dục, ăn uống khoa học và ngủ nghỉ đủ. Bên cạnh đó bạn cũng nên đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là kem dưỡng ẩm nhé.

Ở tuổi 25, da cần được chăm sóc nhẹ nhàng

Ở tuổi 25, da cần được chăm sóc nhẹ nhàng

20 đến 25

Việc dưỡng da trong độ tuổi này rất quan trọng và là một trong những bước thiết yếu để ngăn ngừa lão hóa. Bạn nên tập trung dưỡng ẩm cho làn da, nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm tốt, và dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt. Với sữa rửa mặt, bạn nên chọn các loại có thành phần nhẹ nhàng và tẩy rửa hiệu quả hơn nhé.

Bước vào tuổi 30, bạn nên tích cự phòng ngừa lão hóa

Bước vào tuổi 30, bạn nên tích cự phòng ngừa lão hóa

Từ 25 đến 35

Bước vào độ tuổi này, bạn cần phải ngừa lão hóa nhiều hơn. Những loại mĩ phẩm có chứa retinol sẽ có tác dụng ngăn ngừa lão hóa rất tốt, và bạn cũng có thể tập trung vào những loại thực phẩm, những mỹ phẩm có chứa lão hóa như vitamin A và C. Thời gian này, bạn nên tiếp tục duy trì quá trình dưỡng ẩm, đồng thời phải tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Từ 35 đến 45 tuổi

Bạn cần tiếp tục giữ ẩm trong độ tuổi này, hãy bổ sung các mỹ phẩm và thực phẩm có chứa vitamin A và C, đồng thời theo dõi các biện pháp trị liệu dành riêng cho làn da lão hóa.

Sau 45 tuổi, bạn nên tăng cường thực phẩm lão hóa

Sau 45 tuổi, bạn nên tăng cường thực phẩm lão hóa

Sau 45 tuổi

Sau tuổi này, điều cần thiế1 nhất là bạn phải duy trì vẻ ngoài của mình. Thế nên hãy áp dụng các bước chăm sóc da như trước đây, sau đó tiếp tục bổ sung nước và độ ẩm đều đặn cho làn da. Bạn cũng cần nâng cao các biện pháp xóa nhăn khi có điều kiện

Độ tuổi từ 35 đến 45: Hành động – Tiếp tục dưỡng ẩm, với các thành phần chứa nhiều vitamin A, C… – Chọn các biện pháp trị liệu dành riêng cho da lão hóa