Mẹo để chân khỏi bốc mùi trong ngày trời lạnh

Những ngày cuối năm bạn thường có nhu cầu dùng tất chân nhiều hơn bởi không khí se lạnh. Thế nhưng điều này cũng dễ dàng dẫn đến hiện tượng là chân bạn thường xuyên bốc lên mùi khó chịu vì mang tất quá lâu. Có những mẹo để chân khỏi bốc mùi trong những ngày trời lạnh. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhé.

Bạn có thể dùng tinh dầu cho chân.

Bạn có thể dùng tinh dầu cho chân.

Dùng tinh dầu

Không chỉ được xem là liệu pháp massage thư giãn tự nhiên, đồng thời làm máu lưu thông tốt, mà tinh dầu còn có công dụng diệt khuẩn. Việc sử dụng tinh dầu oải hương sẽ giúp chân bạn có mùi dễ chịu hơn, đồng thời ngủ ngon hơn vào đêm, lấn át mùi mồ hôi chân khó chịu.

Bên cạnh đó bạn có thể massage bằngt inh dầu trước khi ngủ, đồng thời hòa một ít nước ấm vào để ngâm chân mỗi ngà. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi mồ hôi chân, đồng thời giúp bạn ngủ được ngon hơn.

Trà có thể làm bít lỗ chân lông rất tốt.

Trà có thể làm bít lỗ chân lông rất tốt.

Dùng trà

Nên biết rằng trong trà có hàm lượng axit rất tốt, góp phần giảm tiết mồ hôi, làm bít lỗ chân long trên da. Để sử dụng, bạn có thể đun sôi nước cùng với hai túi trà khoảng 15 phút, sau đó hòa với nước ấm để ngâm chân khoảng nửa tiếng. Cứ thế kiên trì mỗi tuần hai ngày, bạn sẽ cảm nhận được kết quả khả quan. Lúc này, mùi hôi chân sẽ được khắc phục triệt để.

Thường xuyên thay tất chân để sạch hơn.

Thường xuyên thay tất chân để sạch hơn.

Thường xuyên thay tất

Hiển nhiên cách đơn giản nhất để giảm mùi là bạn nên thay tất thường xuyên. Một đôi tất bị sử dụng thường xuyên sẽ khiến chân bạn có mùi khó chịu. Vì vậy bạn nên thay tất thường xuyên, giặt ở nơi khô ráo để không ảnh hưởng đến chân nhé.

Tinh bột ngô khắc phục mùi hôi chân.

Tinh bột ngô khắc phục mùi hôi chân.

Tinh bột ngô

Đây cũng được xem là phương pháp hiệu quả mà lại rất tiết kiệm, giúp bạn đánh bay mùi hôi nhanh chóng. Bạn có thể dùng bột ngô rắc đều lên chân trước khi rời nhà. Bột sẽ giúp chân bạn luôn khô ráo, đồng thời tránh ẩm ướt cùng các tác nhân gây ra mùi khó chịu.