Mẹo để ngủ ngon hơn mỗi ngày bạn chưa biết

Một giấc ngủ ngon tưởng như là điều đơn giản nhưng đôi khi lại trở thành niềm trăn trở của các nàng. Mất ngủ rất khó chịu, nhất là với những nàng phải dậy sớm đến công sở. Sau đây là một số mẹo để ngủ ngon hơn mỗi ngày mà bạn chưa biết, hi vọng có thể giúp ích rất nhiều cho các nàng.

Bia rượu ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn.

Bia rượu ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn.

Không uống rượu 

Do tính chất công việc cần phải xã giao nên không ích nàng phải uống rượu vào cử tối. Đừng nghĩ rằng uống một chén rượu trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn, thực tế việc lạm dụng sẽ khiến bạn không thể nào có giấc ngủ sâu và sẽ dễ bị đánh thức vào giữa đêm.

Tivi hay máy tính đều có ảnh hưởng xấu.

Tivi hay máy tính đều có ảnh hưởng xấu.

Tắt tivi và máy tính đi

Xem tivi để thư giãn có thể là một lựa chọn tốt, nhưng cách nạy lại ngăn chặn sự sản xuất melatonin, đây là một hormone nội sinh trong cơ thể, được sản xuất từ tuyến tùng. Loại malatonin này sẽ giúp bạn điều hòa sinh học nhịp ngủ, và đảm bảo giấc ngủ của bạn ngon hơn. Bên cạnh đó nó còn có thể kích thích tâm trí bạn, giúp bạn thư giãn.

Thay vì vậy, bạn có thể đọc sách hay nghe nhạc hoặc tập luyện các bài tập thư giãn để ngủ tốt hơn.

Một chiếc giường tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Một chiếc giường tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Chọn giường tốt và thoải mái

Chất lượng giấc ngủ phụ thuộc rất lớn vào chiếc giường bạn nằm mỗi đêm. Thế nên cần phải chắc chắn rằng chiếc giường của bạn có đủ chỗ để bạn vận động thoải mái. Bên cạnh đó, một số người thích ngủ trên một chiếc giường đầy gối. Bạn có thể mua một chiếc giường mới nếu giường cũ khiến bạn khó chịu, bị đau lưng, vai hoặc cổ. Bạn cũng có thể thử nằm trên đệm và gối khác nhau để tìm ra loại thích hợp nhất cho cơ thể mình.

Căn phòng của bạn cũng cần mát mẻ và vệ sinh nữa.

Căn phòng của bạn cũng cần mát mẻ và vệ sinh nữa.

Giữ phòng mát mẻ và vệ sinh

Cũng như chất lượng chiếc giường thì vệ sinh phòng ngủ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến thời gian và chất lượng giấc ngủ của bạn. Theo thống kê thì đa phần mọi người đều ngủ ngon khi ở trong một căn phòng mát mẻ. Một căn phòng có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ phá hủy giấc ngủ của bạn.