Mẹo để tất da không dễ dàng bị rách

meo-de-tat-da-khong-de-dang-bi-rach-2

Các nàng thường xuyên phải dùng tất da rất phiền lòng vì gặp phải tình trạng tất da bị rách. Thực thế, đây là tình trạng chung vì sau một thời gian dài sử dụng, tất bị rách là chuyện không thể nào tránh khỏi. Tuy  nhiên vẫn có những mẹo để tất da không dễ dàng bị rách. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tất được tốt hơn.

Người dùng tất da cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Người dùng tất da cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Hạn chế tiếp xúc giữa da và móng

Với phụ nữ mà nói, móng tay được xem là kẻ thù của tất da. Khi bạn đi tất chân, bạn nên cắt móng tay được sạch sẽ và gọn gàng, tránh để móng bị xơ xước quá nhiều. Khi muốn mặc tất được dễ dàng và thoải mái hơn, bạn có thể bôi một ít sữa dưỡng thể lên chân trước khi mặc tất vào nhé.

Bạn có thể cho tất vào ngăn đá khi vừa mua.

Bạn có thể cho tất vào ngăn đá khi vừa mua.

Cho tất mới mua vào ngăn đá

Cách này được khá nhiều người biết đến và sử dụng. Đó là khi mua tất về, bạn có thể nhúng tất vào nước vài giây, sau đó vắt khô rồi cho vào túi nhựa, bỏ ngăn tủ lạnh qua đêm. Lúc này, lấy tất ra khỏi tủ lạnh, đồng thời để đá tan chảy tự nhiên sẽ giúp tất được bền lâu hơn. Dĩ nhiên, cách này chỉ áp dụng được với vớ mới mua thôi.

Tất càng dày thì càng bền.

Tất càng dày thì càng bền.

Độ dày của tất

Tất bền hay không một phần cũng do độ dày. Hiển nhiên lúc mua bạn phải chú ý đến độ dày của tất. Tốt nhất bạn nên chọn loại có màu đục và lưu ý đến chỉ số denier của tất. Đây là đơn vị đo độ dày của sợi dệt. Số denier càng cao thì dĩ nhiên là tất càng dai và bền hơn. Thông thườn thì mỗi đôi tất có độ bền cao sẽ có chỉ số khoảng từ 100 đến 200 là phù hợp.

Bạn cũng có thể đi thêm tất cổ ngắn bên trong.

Bạn cũng có thể đi thêm tất cổ ngắn bên trong.

Đi tất cổ ngắn bên trong

Bên canh móng tay thì móng chân cũng là điều ảnh hưởng đến tất da chân của bạn. Để hạn chế việc móng chân đâm thủng tất, bạn có thể dùng một đôi tất cổ ngắn đặt bên trong, sau đó mới đi tất da vào bên ngoài. Với tất cổ ngắn này, càng mỏng càng tốt vì như vậy bạn sẽ không bị khó chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *