Mẹo để tóc chắc khỏe đẹp hơn

Đừng để đến khi tóc bạn đã bị xơ rồi mới lo nghĩ đến biện pháp cứu tóc. Một số mẹo để tóc chắc khỏe đẹp hơn sẽ giúp bạn chăm sóc tóc ngay từ trong sinh hoạt hàng ngày, khiến nỗi lo tóc xơ không còn đáng bận tâm nữa.

Phòng ngừa bệnh cho tóc ngay từ bây giờ bạn nhé

Phòng ngừa bệnh cho tóc ngay từ bây giờ bạn nhé

Dưỡng tóc

Trước khi ra ngoài, nếu bạn có thể dùng thêm một ít dầu dưỡng tóc có chất lọc tia cực tím thì hẳn sẽ rất có lợi cho cơ thể. Bởi chất này sẽ hạn chế sự phát triển của chất dầu trên tóc, đồng thời bảo vệ màu nhuộm tóc được bền hơn nữa đấy.

Cuộn tóc thành lọn rồi cột thành đuôi

Việc này sẽ khiến tóc gợn hơn, đồng thời trong giờ làm việc lại có cảm giác rất gọn gàng. Về đêm, khi bạn bỏ dây thun ra thì tóc lại gợn ở phía đuôi cực kỳ quyến rũ.

Dùng lược sừng và thưa chải tóc sẽ tốt hơn

Dùng lược sừng và thưa chải tóc sẽ tốt hơn

Chải tóc với lược gỗ hoặc sừng.

Bạn không nên chải tóc quá hai đến ba lần mỗi ngày, vì chải quá nhiều sẽ khiến tóc dễ gãy rụn. Việc dùng lược có chất liệu nhựa tổng hợp cũng không nên, vì nó có đầu tròn, sẽ dễ khiến tóc bạn bị thương tổn.

Mua bao gối bằng lụa

Bao gối có cấu tạo từ các loại vải không mịn khác có thể làm hư tóc bạn. Thế nên bạn có thể chọn loại vải gối bằng lựa hoặc tơ tằm để tốt cho tóc hơn. Trong trường hợp không tìm mua được, bạn dùng khăn lụa quấn quanh tóc để thay thế cũng rất hiệu quả.

Bạn nên gôi đầu với cả nước nóng và lạnh

Bạn nên gôi đầu với cả nước nóng và lạnh

Gội đầu

Khi gội đầu, bạn nên kết hợp cả nước ấm và lạnh để thích hợp cho tóc. Đầu tiên là làm ấm bằng nước ấm để ướt tóc và bắt đầu gội đầu. Nước ấm có thể giúp bạn lấy đi chất bẩn trên tóc và da đầu, đồng thời giúp các loại dầu dưỡng thấm sâu vào tóc hơn. Còn khi xả thì bạn nên dùng nước lạnh, vì nước lạnh giúp tóc được mượt hơn.

Cắt và tỉa tóc thường xuyên sẽ khiến tóc đẹp hơn

Cắt và tỉa tóc thường xuyên sẽ khiến tóc đẹp hơn

Cắt tóc

Bạn nên cắt và tỉa tóc thường xuyên, khoảng một đến ba tháng mỗi lần để loại bỏ được các loại tóc chẻ ngọn nhé.