Mẹo để trẻ nhỏ đi biển an toàn hơn

Những ngày cận lễ, các gia đình thường dẫn trẻ cùng đi du lịch với địa điểm chủ yếu là các vùng biển hoặc thắng cảnh. Dù là lần đầu hay đã nhiều lần đi xa, thế nhưng sự an toàn của trẻ cũng nên được đảm bảo, các mẹ nên học lỏm mẹo để trẻ đi biển an toàn hơn nhé.

Mẹ cần chuẩn bị dụng cụ đi biển cho trẻ.

Mẹ cần chuẩn bị dụng cụ đi biển cho trẻ.

Đồ dùng của trẻ

Một điều cần lưu ý là các mẹ nên để đồ dùng của trẻ ở những nơi tiện để sử dụng. Bạn nên chọn một ít đồ của trẻ trồi cho vào túi xách cầm tay để tiện hơn khi di chuyển. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho đồ của bé vào một vali riêng và cho bé kéo. Như vậy đồ dùng của trẻ sẽ dễ tìm và tiện dụng hơn.

Vitamin

Bạn nên bổ sung vitamin cho bé trước thời gian đi. Tùy theo độ tuổi và chỉ định của bác sĩ mà tìm được loại vitamin thích hợp. Có nhiều cách bổ sung vitamin, có thể là từ thực phẩm hay tập thể dục để tăng cường thể lực cho trẻ tốt hơn. Nhờ vậy mà còn có tểh tránh nắng và tránh say sóng nữa đấy.

Chọn những vị trí an toàn.

Chọn những vị trí an toàn.

Địa điểm an toàn

Dẫn theo trẻ khác với điều kiện bình thường, thế nên khi đi kèm trẻ thì bạn nên lựa chọn địa điểm du lịch an toàn hơn, lúc này thì những thông tin về bãi biển là vô cùng cần thiết. Bạn nên chọn một vùng biển trong xanh và không quá xa thành phố. Bên cạnh đó nếu địa điểm có chỗ vui chơi cho trẻ em sẽ tốt hơn.

Đồ dùng cho trẻ khi cần thiết.

Đồ dùng cho trẻ khi cần thiết.

Mang đủ dụng cụ

Những thứ như kem chống nắng, áo tắm, mũ đội có vành, kính mát, khăn bông, áo choàng…là những vật dụng vô cùng cần thiết. Nếu em bé vẫn trong thời kỳ ăn dặm thì bạn nên mang theo các vật dụng cần thiết, ngoài ra cũng đừng quên các món đồ chơi của trẻ nhé.

Mẹ cũng nên hướng dẫn trẻ một số tình huống nguy hiểm nhé.

Mẹ cũng nên hướng dẫn trẻ một số tình huống nguy hiểm nhé.

Tránh phơi nắng và tắm biển quá lâu 

Tốt nhất bạn nên hạn chế thời gian phơi nắng và tắm biển, vì như thế sẽ dễ khiến trẻ nhiễm lạnh khi tắm. Bạn nên đem khăn tắm và choàng cho trẻ ngay khi lên từ mặt biển chứ đừng để trẻ chạy trên đồi cát. Bên cạnh đó bạn cũng cần dạy trẻ cách đối phó với các tình huống nguy hiểm để tránh tình huống xấu nhất có thể.