Mẹo đi du lịch nước ngoài không giỏi ngoại ngữ

Ngày càng có nhiều người muốn du lịch nước ngoài, thế nhưng vốn ngoại ngữ ít ỏi có thể là trở ngại của bạn. Những mẹo đi du lịch nước ngoài không giỏi ngoại ngữ có thể xem là cứu cánh cho bạn.

Sẽ thú vị hơn khi bạn có 1 người bạn cùng đi.

Sẽ thú vị hơn khi bạn có 1 người bạn cùng đi.

Đi cùng bạn bè

Nếu cảm thấy không an tâm trên những chặng đường xa thì đi một mình cùng ai đó sẽ giảm bớt vất vả rất nhiều. Một người bạn có cùng đam mệ du lịch sẽ thật tuyệt vời, nếu họ giỏi ngoại ngữ, điều đó còn gì bằng? Đi cùng người khác sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn, cũng sẽ có người hỗ trợ bạn giải quyết rắc rối một cách dễ dàng. Và bạn cũng có thể gây được nhiều thiện cảm hơn nữa đấy.

Nên giao tiếp nhiều hơn.

Nên giao tiếp nhiều hơn.

Hãy nói, đừng sợ sai

Ngoại ngữ không giỏi bạn có thể gặp vấn đề về ngữ pháp và từ vựng, thế nhưng đừng vì thế mà ngại sử dụng vốn từ của mình nhé. Hãy cố gắng nói bằng mọi cách, sử dụng thật nhiều ngông ngử cơ thể. Nên biết rằng nếu bạn không giỏi tiếng Anh mà còn ngại nói, bạn sẽ không khá hơn được. Rất nhiều người ban đầu không giỏi tiếng Anh nhưng khi sau một khoảng thời gian nói sai, nói lung tung, họ dần quen với cách tư duy và diễn đạt.

Chuẩn bị trước những gì cần thiết.

Chuẩn bị trước những gì cần thiết.

Nên chuẩn bị trước

Việc chuẩn bị sẵn những câu chào hỏi hay xã giao thông thường là điều không thể tránh được. Bạn nên học tủ những mẩu đối thoại như: “Hãy đưa tôi đến địa chỉ…”, “Xin lỗi. Cho hỏi muốn đi đến X thì phải đi theo đường nào?”, “Tôi đang bị lạc. Có tuyến xe nào đi đến X không?”, “Giá món nào bao nhiêu? Có thể giảm tí xíu nữa không?”, “Tôi là khách du lịch. Tôi muốn ăn những món đặc sản nơi đây”… Khi bạn đã nắm rõ hành trình đi phượt, bạn hoàn toàn biết mình cần phải “học tủ” những câu tiếng Anh nào.

Và dự tính trước những gì có thể xảy ra.

Và dự tính trước những gì có thể xảy ra.

Chuẩn bị tình huống xấu

Nếu bị lạc đường hay bị taxi chặt chém ở 1 nơi xa lạ sẽ chẳng có gì hay ho cả. Bạn không có tiền để trang trải chi phí ăn ở, cũng không tìm được đường về… với tất cả những tình huống này bạn đều nên chuẩn bị tâm lý trước. Hãy mang theo những vật dụng có thể phòng tránh rủi ro, đừng quên số điện thoại hoặc địa chỉ đại sứ quán nước mình. Bên cạnh đó, cho dù bạn ở đâu cũng nên chuẩn bị sẵn mọi sơ suất có đúng không?