Mẹo giảm cân cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Bạn giảm cân mãi mà chẳng thành công? Có thể bạn đã bỏ qua những mẹo giảm cân cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết sau rồi ấy.

Hãy ngừng đổ lỗi cho những lý do khiến bạn khó giảm cân.

Hãy ngừng đổ lỗi cho những lý do khiến bạn khó giảm cân.

Ngừng đổ lỗi đi thôi

Giảm cân! Giảm cân! Trong thời gian giảm cân, bạn luôn nhắc nhở mình như thế. Thông thường, những phụ nữ giảm cân rất thích gây áp lực tâm lý cho mình. Họ cho rằng sự giày vò này sẽ nhắc nhở họ, giúp họ giảm cân một cách hiệu quả hơn. Theo sau hệ lụy này là một chế độ ăn khắc nghiệt và khó có thể thực hiện lâu dài. Đây là những lỗi thường mắc của các cô nàng giảm cân. Thế nhưng, nếu muốn thật sự thành công, bạn nên học cách chấp nhận và ngừng đổ lỗi cho cơ thể mình.

Hãy khoan dung với bản thân nhiều hơn, từ đó bạn sẽ có nhiều động lực và tránh được các sai lầm tương tự.

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn.

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn.

Thói quen ăn uống

Có một điều không thể phủ nhận là thói quen ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến hành trình giảm cân của bạn. Thế nên bạn phải cẩn trọng hơn trong khâu lựa chọn thực phẩm. Tương tự như sôcola chẳng hạn. Những đồ ăn nhẹ đầy chất béo thực tế sẽ giúp bạn giảm cân và thư giãn khi cần thiết. Nhưng khi thói quen này hình thành về lâu dài, nó sẽ càng khiến bạn tăng cân. Thế nên lựa chọn tốt nhất là bạn nên quan tâm nhiều hơn đến thói quen của mình.

Hãy luôn chuẩn bị tốt cho các khả năng có thể xảy ra.

Hãy luôn chuẩn bị tốt cho các khả năng có thể xảy ra.

Sẵn sàng tâm lý

Không phải ai khi bước vào quá trình giảm cân đều sẽ thành công, dù cho bạn thực hiện rất nghiêm túc, cho dù là chế độ ăn hay tập luyện đều thực hiện đầy đủ. Thế nhưng khả năng thất bại hoặc thành công đến chậm vẫn là điều không tránh khỏi. Đôi khi hãy để tâm lý mình thư thả một chút, bạn sẽ cảm thấy lạc quan hơn và thành công dễ dàng hơn.

Giảm cân chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Giảm cân chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Không phải con đường thẳng

Cân nặng sẽ chẳng dễ dàng theo ý muốn của bạn. Thực tế chúng có thể dao động trong một tháng cũng như vì vấn đề phụ nữ chẳng hạn. Các nhà nghiên cứu cho biết hàm lượng serotonin thấp hơn trước khi có kinh, điều này có nghĩa phụ nữ có xu hướng ăn nhiều và thèm ăn. Từ điều này, chúng ta biết cân nặng cũng bị ảnh hưởng do nhiều nguyên nhân khác. Thế nên đôi khi bạn cảm thấy trọng lượng cơ thể ít giảm và không có hiệu quả.