Mẹo giữ thực phẩm lâu và tươi hơn cho chị em

Để thực phẩm sau một thời gian bị xuống màu, mất chất lượng hoặc thậm chí hư hỏng là điều khó tranh khỏi. Để khắc phục điều này, bạn có thể tham khảo mẹo giữ thực phẩm lâu và tươi hơn cho chị em nhé.

Một thủ thuật nhỏ sẽ làm nước chanh không bị chát.

Một thủ thuật nhỏ sẽ làm nước chanh không bị chát.

Mẹo giữ chanh

Sau một thời gian, những quả chanh của bạn rất dễ bị héo và có vị chát, khó dùng. Thay vì cắt chanh khi chỉ cần lấy nước cốt, bạn có thể dùng tăm nhọn đâm thủng lớp vỏ bên ngoài, sau đó mới vắt nước chanh ra rồi dùng băng dính bịt lại vết thủng. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, đồng thời giữ cho chanh tươi lâu hơn khi cất vào ngăn tủ lạnh.

Dầu ăn giúp trứng bạn lâu hỏng hơn.

Dầu ăn giúp trứng bạn lâu hỏng hơn.

Giữ trứng lâu hơn

Với các quả trứng, trước khi cất vào tủ lạnh, bạn có thể thoa lên chúng một lớp dầu ăn mỏng. Cách này có vẻ lạ, song nó sẽ đảm bảo cho trứng của bạn luôn tươi ngon hơn, cho dù đã cất cả tháng trời rồi.

Bạn không nên trữ hành tỏi cùng nhau.

Bạn không nên trữ hành tỏi cùng nhau.

Hành tỏi

Đối với hành tỏi, việc để nơi khô ráo chưa hẳn là cách tốt nhất để chúng được lâu hơn. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể đựng chúng trong những chiếc túi giấy có đục lỗ. Với cách này, bạn thậm chí có thể giữ chúng hơn 2 tháng. Trong một số trường hợp bạn còn có thể bỏ vào đó một túi hút ẩm nhỏ mà bạn lấy được trong các hộp bánh, như vậy sẽ giữ lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ không nên để hành và tỏi chung, vì nhừ thế sẽ khiến chúng mau hỏng hơn.

Dùng đúng cách sẽ giúp chuối không bị thâm.

Dùng đúng cách sẽ giúp chuối không bị thâm.

Chuối

Những người hay ăn chuối hẳn cũng biết vấn đề của chuối là thường bị thâm và xuống màu sau một thời gian mua. Lúc này, bạn chỉ việc bọc cuống của quả chuối lại bằng giấy bóng. Với cách này bạn thậm chí có thể giữ chúng tươi đến hơn năm ngày mà không phải lo bị thâm vỏ đâu nhé.