Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân

Ăn ít đi, ăn không đủ no hoặc tệ hơn là bỏ đói cơ thể sẽ khiến não bộ dễ ức chế, sản sinh ra các hormone không tốt cũng như tăng cảm giác thèm ăn hơn nữa. Nên nhớ, calories không phải kẻ thù của bạn, chính đường mới là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Nó không chỉ là đường hạt mà còn tiềm ẩn trong các loại thực phẩm đóng hộp, bao gồm nước ngọt, nước trái cây đóng chai, snack và đồ hộp.

 Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân3

Đường có thể dẫn đến tình trạng tăng vọt glucose, làm bạn hưng phấn trong thời gian ngắn nhưng cũng mất sức rất nhanh sau đó. Kết quả, càng ăn nhiều đường, bạn càng có xu hướng thèm ăn và nạp vào nhiều thực phẩm không cần thiết hơn.

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân5C

Hãy chắc chắn rằng các thực phẩm chứa nhiều đường chiếm không quá 20% khẩu phần ăn của bạn. Hãy thay thế những món ăn đóng hộp bằng đồ ăn tươi, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ở cả làn da và vóc dáng. Vì thế tốt nhất bạn nên cân bằng dưỡng chất, ăn uống đầy đủ, sau đây chúng tôi xin tư vấn Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân:

Ăn nhiều chất xơ

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân6

Nếu bạn lỡ ăn quá nhiều tinh bột và đạm, hãy bổ sung chất xơ để cân bằng lại. Vì cơ thể tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hóa chất xơ, nên càng ăn nhiều thực phẩm giàu chất này, bạn càng đốt được một lượng calories đáng kể mà không cần tập tành gì mấy. Chất xơ có nhiều trong các loại rau quả tươi. Nếu ăn rau quả, bạn hãy có gắng ăn cả phần thịt chứ đừng chỉ uống nước để bổ sung chất xơ một cách triệt để, toàn diện nhất.

Uống nhiều nước

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân2

Mẹo nhỏ để bạn bớt thèm ăn là hãy uống một cốc nước trước bữa ăn. Tuy nhiên, ngoài tác dụng “chữa cháy” này, nước thật sự có hiệu quả lâu dài với việc giảm cân của bạn. Uống đủ nước sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, trao đổi chất và đốt calories hiệu quả hơn.

Ăn nhiều đạm

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân7

Đạm không làm bạn tăng cân, trái lại nó còn có tác dụng kiềm chế cơn thèm ăn khá tốt. Nếu bổ sung đầy đủ đạm vào bữa sáng, bạn sẽ không còn thèm ăn vặt trong cả ngày. Ngoài ra, cũng như chất xơ, đạm buộc cơ thể phải tiêu hóa và trao đổi chất mạnh mẽ hơn, từ đó giảm cân hiệu quả. Bên cạnh các loại thịt nạc, trứng là nguồn bổ sung chất đạm lý tưởng cho người muốn giảm cân.

Mẹo giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *