Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt

Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt 0
Với mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt này thì từ giờ trở đi chị em có thể tha hồ chế biến nhiều món ăn ngon hơn với vị cay của ớt mà không lo cay mắt, rát tay nữa nhé. Hãy thêm vào sổ tay nội trợ của mình mẹo hay này nhé.

Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt 1

Bạn có tin không, chỉ cần “nhóp nhép” một mẫu bánh, kẹo hay bất kỳ thực phẩm gì khi cắt ớt thì bạn sẽ bạn ít cắt mắt hơn nhiều nhé. Nguyên nhân là vì khi nhai một loại thực phẩm nào đó các cơ quan của bạn như mũi, mắt sẽ ít tập trung vào ớt hơn từ đó không làm cay mắt nhiều.

Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt 2

Một trong những lý do khiến tay rát và khó chịu khi cắt ớt là do tay bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ớt, mẹo nhỏ cho tay không rát thì bạn cho ngay những trái ớt cần dùng vào tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc ngâm trực tiếp vào nước lạnh cùng khoảng thời gian đó. Chỉ với thao tác đơn giản vậy thì bạn có thể tha hồ cắt ớt mà không lo cay hay rát tay nữa nhé.

Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt 3

Một mẹo nhỏ khác nữa là dùng một ít giấm hoặc rượu thoa đều trên tay sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu chẳng may quên thực hiện các thao tác trên mà vội cắt ớt khiến đôi tay trở nên nóng và rát thì đừng lo lắng nhé, hãy chuẩn bị ngay một ít nước ấm, ngâm và rửa tay bằng nước ấm sẽ nhanh chóng làm tay không nóng và rát nữa.

Mẹo giúp bạn cắt ớt thả ga mà không lo cay mắt 4

Chỉ với những điều đơn giản trên nhưng sẽ giúp chị em rất nhiều trong quá trình chế biến món ăn nhé, hãy thực hiện xem kết quả thế nào nhé.