Mẹo giúp bạn cứu vãn đôi tay khỏi lão hóa

Bên cạnh những vùng da dễ thấy như mặt hay cổ thì da tay cũng là vùng bạn không nên bỏ qua. Một trong những mẹo giúp bạn cứu vãn đôi tay khỏi lão hóa phổ biến nhất có thể kể đến sau đây.

Móng tay móng chân đều cần được chăm sóc kỹ.

Móng tay móng chân đều cần được chăm sóc kỹ.

Trị móng tay vàng

Với những bạn cảm thấy móng tay mình chuyển dần sang vàng hoặc màu nâu ố vàng, kèm theo đau đớn và có thể nhiễm nấm đấy. Thế nên bạn cần phải tìm cách chữa trị ngay từ bây giờ, biện pháp tốt nhất là đến ngay bệnh viện khám.

Trong trường hợp không bị nấm thì đây có thể là tác hại của sơn móng tay. Lúc này bạn nên chà móng bằng canh hoặc nhúng tay vào nước rửa móng khoảng 15 đến 20 phút để tẩy vết ố. Lưu ý khi sơn màu bạn nên sơn nền trước nhé.

Những đóm lão hóa đe dọa làn da bạn.

Những đóm lão hóa đe dọa làn da bạn.

Đốm lão hóa

Khi tay phơi nắng quá nhiều có thể dẫn đến đốm lão hóa. Thế nên bên cạnh việc mang găng tay, bạn nên dùng thêm kem chống nắng SPF30 khoảng bằng một đồng xu trên tay trước khi ra nắng, và thoa lại mỗi 2 giờ.

Bạn cũng nên dùng thêm kem có khoảng 2% hydroquinone, nhưng nên cẩn thận dùng liều thấp vì thành phần nhuộm da có thể có tác dụng ngược nếu dùng quá nhiều nhé.

Và các nếp nhăn nữa.

Và các nếp nhăn nữa.

Làn da bị nhăn

Nếu làn da của bạn có dấu hiệu những nếp nhăn thì bạn nên dùng các loại kem có retinoid để cải thiện kết cấu da, đồng thời tăng cường các collagen có trong da. Bạn cũng nên hỏi trước ý kiến bác sỹ.