Mẹo giúp bạn dưỡng đôi mắt từ tuổi 20

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng đồng thời cũng là nơi dễ nhận thấy dấu hiệu của thời gian nhất. Đợi đến 30 mới bắt đầu dưỡng mắt là đã muộn rồi, các nàng nên tham khảo mẹo giúp bạn dưỡng đôi mắt từ tuổi 20, điều này sẽ giúp các bạn chống lão hóa từ rất sớm đấy.

Bạn nên dưỡng mắt càng sớm càng tốt.

Bạn nên dưỡng mắt càng sớm càng tốt.

Không dùng kem dưỡng mặt

Một số chị em có thói quen bôi luôn cả kem dưỡng mặt vào vùng da quanh mắt để dưỡng mắt. Tuy nhiên điều này sẽ không có lợi cho bạn, bởi cấu tạo vùng da quanh mắt thật ra sẽ khác với các vùng da khác trên mặt. Khi bạn bôi kem dưỡng mắt, độ dưỡng sẽ nhẹ hơn đồng thời chứa nhiều tinh chất chống lại sự hình thành nếp nhặn. Việc kết hợp sẽ không có hiệu quả như ý muốn.

Tối là thời điểm rất thích hợp để dưỡng mắt.

Tối là thời điểm rất thích hợp để dưỡng mắt.

Dưỡng mắt vào buổi tối

Đừng quên dưỡng mắt vào mỗi buổi tối nhé, đây là thời điểm da và cơt hể bạn được thu giãn. Vì thế không chỉ kem dưỡng mắt mà thoa kem vào thời điểm này còn giúp da bạn thẩm thấy và tái tạo tốt hơn nữa đây. Nhờ vậy bạn cũng có thể hạn chế nếp nhăn.

Cũng nên hạn chế thức khuya.

Cũng nên hạn chế thức khuya.

Hạn chế thức khuya

Đôi mắt rất dễ bị tác động từ bên ngoài, thế nên nếu bạn muốn bảo vệ mắt, điều nên nhớ là hãy chống nắng, bảo vệ da thường xuyên, đồng thời không thức khuya. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng với việc dưỡng mắt thường xuyên sẽ rất có lợi cho đôi mắt của bạn.

Bạn có thể sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số cao nhưng thành phần đủ dịu nhẹ để không gây kích ứng. Bên cạnh đó, kính râm cũng có thể xem là người bạn thân thiết của bạn khi ra ngoài.

Mỗi lần dưỡng chỉ thoa 1 ít kem.

Mỗi lần dưỡng chỉ thoa 1 ít kem.

Dùng kem chỉ bằng hạt đậu xanh

Đây là bí quyết rất hiệu quả cho các nàng muốn dưỡng mắt. Vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, dùng quá nhiều kem dưỡng sẽ dễ bị tắc lỗ chân lông và không phát huy được tác dụng, thế nên bạn chỉ cần lấy lượng kem vừa đủ, chỉ khoảng một hạt đậu xanh cho mỗi bên mắt là đủ rồi.