Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ

Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ
Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Dù bạn có đang giảm cân bằng cách nào đi nữa, nếu như giấc ngủ của bạn không đảm bảo chất lượng thì hiệu quả giảm cân cũng không đáng kể. Ngoài ra, thiếu ngủ còn khiến cho sức khỏe bạn giảm sút và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất lớn. Và dưới đây chúng tôi chia sẻ Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ:

Giảm nhiệt độ phòng

Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ4

Khi ngủ cần bật điều hòa là có thể giúp chúng ta tấn công mỡ bụng trong khi ngủ. Nhiệt độ lạnh nâng cao chuyển hóa chất béo giữ ấm bằng cách đốt cháy mỡ bụng. Những người tham gia đã dành một vài tuần ngủ trong phòng ngủ với nhiệt độ khác nhau, những người ngủ phòng lạnh nhất có mỡ bụng giảm gấp đôi.

Không ăn khuya

Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ3

Các nhà nghiên cứu cho một nhóm người ăn nhiều chất béo, calo trong 100 ngày. Một nửa trong số đó có thể ăn suốt ngày những thực phẩm lành mạnh, có kiểm soát. Nửa còn lại chỉ được ăn vào 8 giờ trong ngày. Kết quả, số người chỉ ăn 8 giờ vẫn giữ cân nặng, trong khi số còn lại ăn cả ngày lại bị béo phì dù chúng tiêu thụ một lượng calo như nhau.

Ngửi mùi bạc hà

Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ5

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Neurological and Orthopaedic Medicine cho thấy những người hít hương bạc hà 2 giờ một lần giảm trung bình 2,5kg mỗi tháng. Chuối, táo xanh, vanilla có tác dụng tương tự.

Không dùng điện thoại trước khi ngủ

Mẹo giúp bạn giảm cân ngay cả khi đang ngủ2

Một phương pháp giảm cân hiệu quả nữa khi ngủ cho bạn là không dùng điện thoại trước khi đi ngủ. Tốt nhất không để nhiều thiết bị điện tử vào phòng ngủ, hay sử dụng điện thoại trước khi ngủ, điều đó khiến chúng ta càng tăng cân.