Mẹo giúp bạn khắc phục cái lạnh mùa rét buốt

Những ngày này thời tiết miền bắc lâm vào tình trạng lạnh kỷ lục. Việc đối phó với thời tiết cho cả gia đình bạn lúc này là rất cần thiết. Cùng tham khảo mẹo giúp bạn khắc phục cái lạnh mùa rét buốt ngay từ bây giờ nhé.

Bạn nên chú trọng đến thực phẩm trong những ngày này.

Bạn nên chú trọng đến thực phẩm trong những ngày này.

Ăn

Bạn nên chọn ăn những món như súp tôm bí đỏ hay xương hầm cà rốt hay khoai sọ trong những ngày này. Vào những ngày trời lạnh, bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin A, B1, E để tái tạo máu, giúp mở rộng các mạch máu, làm tăng lưu lượng máu.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm calo và chất béo để giúp cơ thể sản sinh nhiệt là rất cần thiết Tận dụng nhiều thực phẩm như thịt bò thịt dê… và tránh ăn các loại hoa quả có tính lanh nữa nhé.

Uống

Những ngày này, bạn cần cung cấp đủ nước ấm cho cơ thể. Trung bình bạn sẽ cần 2 lít nước mỗi ngày, nước ấm lại càng tốt. Thế nên quá trình trao đổi chất cũng thúc đẩy ổn định, cơ thể giữ nhiệt được tốt hơn trước rất nhiều.

Bạn nên tắm nước nóng trong những ngày này.

Bạn nên tắm nước nóng trong những ngày này.

Tắm

Đương nhiên, bạn nên dùng nước ấm tắm để cân bằng nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, nếu có thể thì nên tận dụng nhiều loại thảo dược như gừng, hoa quế, hoa cúc, dầu hương thảo, bạc hà… chung với nước ấm vì chúng có tác dụng giữ nhiệt rất tốt, cung giúp cho tình thần thêm sảng khoái.

Đừng quên trang bị đủ ấm cho cả nhà.

Đừng quên trang bị đủ ấm cho cả nhà.

Mặc 

Những vùng quan trọng là bạn nên giữ ấm cho cổ, tay và chân. Những vùng này rất dễ bị lạnh.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các trang phục bằng len hút ẩm sẽ giúp cơ thể khô ráo tốt hơn. Nhưng nên hạn chế quần áo bó sát, vì như thế sẽ gây cản trở việc lưu thông máu, nguyên nhân chính dẫn đến việc cơ thể bị lạnh nhé.