Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh

Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh
Nếu bạn để ý thì khi thời tiết chuyển lạnh bạn sẽ có dấu hiệu tăng cân, tùy thể trạng mỗi người mà trọng lương tăng nhiều hay ít. Và để giúp các bạn có cách hạn chế tăng cân vào thời điểm này, sau đây chúng tôi chia sẻ một số Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh:

1.Đặt báo thức và xem dự báo thời tiết

Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh3

Để giúp bạn rời giường đúng giờ tập bạn cần đặt báo thức và xem trước dự báo thời tiết để chọn thời điểm vận động thích hợp. Sau đó, ghi chú vào ngày có nhiệt độ ấm nhất để hoàn thành kế hoạch tập luyện ngoài trời. Với quyết tâm giảm cân, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen chạy bộ ngoài trời, sức khỏe và sắc đẹp của bạn sẽ nâng lên từng ngày.

2.Thay thế bài tập ngoài trời bằng cách khởi động ở trong nhà

Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh4

Nếu trời quá lạnh bạn có thể thay thế tập luyện ngoài trời bằng cách vận động ở nhà

Nếu thời tiết lạnh kéo dài, bạn ngại ra bên ngoài tập thể dục, thì hãy khởi động cho ấm cơ thể ở trong nhà trước tiên. Và thay thế bằng các bài tập trong nhà như gập bụng, chạy tại chỗ, nhảy dây hoặc nhảy bật cao trong 5 tới 10 phút,… Khi cơ thể đã ấm hơn, quen với vận động cơ bắp, nó sẽ linh hoạt và thích nghi dễ hơn với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

3.Tự đặt ra mục tiêu giảm cân cho mình

Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh5

Tập thể dục là quá trình không thể thiếu trong quá trình giảm cân

Thời tiết lạnh là nỗi ám ảnh cho những chế độ luyện tập ngoài trời. Tuy nhiên, thay vì nghĩ tới khó khăn, các bạn nên mơ về kết quả nếu chúng ta duy trì được thói quen rèn luyện đều đặn. Và để có vóc dáng đẹp như ý muốn thì các bạn cần bỏ ra một ít thời gian tập luyện cũng như chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày. Vậy nên, mỗi giờ tập luyện sẽ là trải nghiệm hưởng thụ, chứ không phải ép buộc.

4.Tập luyện vào buổi trưa nếu nhiệt độ xuống thấp vào buổi sáng

Mẹo giúp chị em tập luyện đốt cháy calories hiệu quả khi trời trở lạnh2

Chạy bộ mỗi sáng thật sự rất tốt cho sức khỏe

Nếu thời tiết lạnh kéo dài và khi nhiệt độ xuống thấp hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian khởi động và thời gian đốt cháy calo. Chính vì thế, cách đơn giản nhất đó là thay vì tập vào buổi sáng, các bạn đổi thành tập buổi trưa. Bởi đây là thời gian hoàn hảo để bạn hoàn thành kế hoạch tập ngoài trời. Hơn nữa, thời điểm giữa ngày, các cơ đã hoạt động vừa đủ, nên có thể tránh được tình trạng co cứng cơ do quá lạnh.