Mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng
Gạch men thường được dùng lát sàn hay dán tường cho ngôi nhà thêm sang trọng và sạch sẽ. Nhưng sau một thời gian sử dụng, gạch men thường bị nhiều vết bẩn bám dễ nhìn thấy, làm mất thẩm mỹ. Dưới đây là những mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng nhé.

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng 1

Gạch men bám vết rỉ sét

Bạn chỉ cần đổ nước giấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại. Gạch men sẽ sáng bóng trông thấy.

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng 2

Gạch men bám đầy dầu mỡ

Trước tiên, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi, và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường.

Gạch men hoen bị ố

Những vết ố thường do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng 3

Gạch men cũ bị mờ xỉn

Lau sạch nhà bằng nước, để khô. Trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như nhào bột làm bánh vậy, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường.

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng 4

Gạch men bị trầy xước

Sàn gạch men bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy. Ta có thể dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại.

Làm sạch khe sàn gạch men

Nếu các đường xi măng trắng xung quanh gạch men trông xỉn màu và tồi tàn thì việc vệ sinh là rất cần thiết để chúng trông sạch sẽ hơn.

mẹo hay đánh bay vết bẩn trên gạch men đơn giản cho nhà sạch sáng bóng 5

Ngoài tác dụng là chất phụ gia trong làm bánh, bạn còn có thể dùng baking soda (hay còn gọi là thuốc muối) để lau sạch các khe kẽ trên sàn nhà gạch men. Bạn cho nửa cốc baking soda vào khoảng 8 lít nước để lau sàn. Các vết ố bùn trên sàn nhà bạn sẽ bị đẩy lùi dễ dàng.