Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu

Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu 0
Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu là mẹo vặt rất hay và cần thiết cho mọi người trong mùa đông sắp đến nhé. Chúng sẽ giúp bạn có được cách bảo quản lâu những chiếc váy áo len của mình đấy.

Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu 1

Giặt áo đúng cách sẽ giữ áo đẹp lâu hơn

Cách giặt áo len

Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu 2

Dùng nước ấm để giặt và ngâm áo

Thay vì dùng nước lạnh để giặt như thường ngày thì bạn nên thay bằng nước ấm nhé. Pha một lượng chất tẩy giặt với ít nước ấm sau đó cho chiếc áo len vào và ngâm khoảng 20 phút. Lưu ý nên chọn những cái thau giặt thật to để chiếc áo có thể không bị xoắn lại. Sau 20 phút thì lấy chiếc áo ra và cho vào một cái thau giặt khác chỉ chứa nước ấm để tiếp tục ngâm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 10-15 phút để làm sạch bọt xà phòng. Hết thời gian thì chắt bỏ phần nước và ấn nhẹ chiếc áo nhiều lần để làm giảm bớt nước có trong áo, tuyệt đối không nên vò lại để vắt nhé.

Để áo được làm khô nước hơn bạn có thể trải áo lên một chiếc khăn tắm to sau đó cuộn tròn lại và ấn mạnh nhiều lần. Cuối cùng đem phơi cho áo khô. Tuyệt đối không nên dùng máy sấy để sợi len không bị xù và hư.

Cách phơi đồ len

Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu 3

Khi áo còn ướt không nên dùng móc để phơi

Phơi đồ đúng cách cũng góp phần giúp chiếc áo bạn được đẹp lâu hơn đấy. Như mọi người đã biết sợi len khi thấm nước sẽ trở nên nặng và rất dễ bị giãn ra, do vậy bạn tuyệt đối không nên móc chúng lên những cái móc để phơi. Thay vào đó nên chọn một mặt phẳng sạch rồi trải chúng lên để phơi, làm như vậy sẽ giữ được dáng của chiếc áo.

Mẹo để áo len không phai màu 

Mẹo hay giúp bạn giặt áo len không bị xù và phai màu 4

Ngâm với nước chè xanh pha loãng để giữ màu len lâu hơn

Nên giặt bằng tay thay vì dùng máy giặt, và tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Một mẹo nhỏ khác là có thể dùng nước chè xanh nguội, pha loãng để ngâm áo như vậy áo len của bạn sẽ giữ được màu lâu hơn.