Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây

Ngày nay việc tìm kiếm và chọn mua một loại thực phẩm nói chung và trái cây nói riêng không có hóa chất hay chất kích thích tăng trưởng là điều không dễ dàng. Cũng chính vì vậy nên dù có ăn hoa quả tươi hay những thực phẩm tươi xanh thì con người cũng vẫn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây sẽ giúp chị em có được cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình tốt hơn.

Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây 1

Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây 

Dâu tây

Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây 2

Rửa đúng cách giúp hoa quả ngon hơn

Để giúp các hóa chất có trong dâu tây được rửa sạch bạn có thể rửa bằng cách sau: Đầu tiên rửa kỹ dâu tây bằng nước, bạn có thể rửa 2-3 lần bằng chậu, tiếp đến rửa thêm 1 lần bằng nước lạnh trực tiếp qua vòi nước, dùng chiếc bàn chải để đánh sạch những vết bẩn bám ở các kẽ trên vỏ quả dâu tây, lưu ý đánh nhẹ nhàng thôi nhé. Cuối cùng dùng nước sôi để nguội rửa sạch lại lần cuối, để ráo nước là có thể ăn.

Một điều chị em cần lưu ý là để đảm bảo dinh dưỡng và vị ngon của quả dâu thì bạn chỉ nên bỏ núm xanh trên quả đi sau khi đã rửa sạch quả dâu.

Táo

Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây 3

Vỏ táo giúp cơ thể bổ sung được nhiều dinh dưỡng

Rất nhiều người thích ăn táo không gọt vỏ vì nó tạo đồ giòn ngon và đặc biệt vỏ táo cũng giúp có thể bổ sung được nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên một điều đáng quan tâm là đây cũng chính là nơi các hóa chất tích tụ lại khá nhiều. Làm thế nào để rửa sạch đây?

Đầu tiên dùng nước lạnh rửa sạch qua quả táo sau đó rửa lại lần thứ 2 bằng nước muối pha loãng. Bạn phải rửa thật sạch, thật kỹ nhất là phần núm nhé vì đó là nơi có chứa nhiều bụi bẩn và hóa chất. Cuối cùng rửa sạch lại táo bằng nước lạnh, chờ ráo nước là có thể ăn bạn nhé.

Nho

Mẹo hay giúp bạn khử sạch hóa chất có trong trái cây 4

Rửa nho trực tiếp từ vòi nước nhẹ sẽ sạch hơn

Là loại trái cây hơi khó rửa sạch vì lớp vỏ của nó khá mỏng và chính lớp vỏ này cũng là nơi hóa chất, bụi bẩn tích tụ vào rất nhiều nhé. Bạn có thể mở nhẹ vòi nước rồi rửa trực tiếp nho, dùng miếng vải mỏng lau sạch quả nho để bụi bẩn được làm sạch tốt hơn. Phải thật nhẹ nhàng để tránh nho bị dập nát đấy.