Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong

Việc nấu nướng thức ăn hàng ngày sẽ dễ dàng khiến nhà bạn, đặc biệt là gian bếp có mùi khó chịu. Điều này khiến không khí trong gia đình không còn được trong lành và đây cũng chính là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh cho gia đình bạn. Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong sẽ giúp không khí nhà bạn luôn thơm mát, trong lành.

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong 1

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong

Sử dụng trái cây họ cam quýt

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong 2

Chanh tươi giúp khử mùi hôi nhanh chóng

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong 2

Mùi hương của cam sẽ làm căn nhà của bạn thơm mát hơn

Bạn có thể thực hiện cách làm này vào mọi khoảng thời gian khác nhau, nhưng nếu muốn hữu ích nhất thì nên thực hiện ngay khi vừa nấu nướng xong nhé. Cắt một ít lát chanh tươi hay cam tươi cho vào nồi nước. Nấu sôi chúng và mở nắp để mùi hương lan toản khắp nhà, bạn nên nấu trên ngọn lửa nhỏ thôi nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể pha nước chanh hay cam vào bình rồi xịt chúng như cách dùng nước hoa xịt phòng. Những mùi khó chịu do thức ăn, dầu mỡ sẽ được khử sạch nhanh chóng, trả lại cho bạn một không gian thơm mát.

Cho hành tây vào nước

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong 3

Hành tây giúp hút mùi khó chịu trong nhà nhanh chóng

Với hành tây thì rất dễ cho bạn thực hiện, đặc biệt hiệu quả lại khá tuyệt vời nhé. Chỉ cần thái mỏng những miếng hành tây, cho vào chén nước và đặt những chén này ở những vị trí có mùi khó chịu. Không gian nhà bạn sẽ trở nên thơm mát hơn nhiều nhờ hành tây đã hút sạch những mùi hôi đấy.

Rang hạt cà phê

Mẹo hay giúp bạn khử sạch mùi thức ăn trong nhà ngay khi vừa nấu ăn xong 5

Cà phê là một loại thực phẩm có công dụng khử mùi hôi khá hữu hiệu

Cà phê là một loại thực phẩm có công dụng khử mùi hôi khá hữu hiệu bạn nên dùng thử. Cách thực hiện không quá khó khăn, chỉ cần rang một ít cà phê sau đó bỏ chúng vào chén và đặt ở những góc có mùi khó chịu, cà phê sẽ nhanh chóng hút sạch mùi hôi đó. Rất đơn giản để có được một không gian thoáng mát ngay tại căn nhà của mình.