Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo

Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo
Nếu không phải là người nội trợ thường xuyên vào bếp thì chắc rằng bạn không biết được những khó khăn vất vả của người đầu bếp đâu. Những món ăn tưởng chừng đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng sự thật không phải vậy nhé. Bất kỳ món ăn nào cũng cần mẹo riêng để nấu và với món đậu phụ chiên giòn cũng vậy. Với mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo. Này sẽ giúp bạn chiên đậu phụ khéo tay hơn.

Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo 1

Thả ga chiên đậu phụ mà không lo dính chảo

Chắc rằng không phải ai cũng có thể chiên được những miếng đậu phụ thơm ngon, vàng giòn và không bị vỡ nát, một số người còn dùng muỗng để đảo món đậu lên khi chúng bám vào đáy chảo nữa kìa. Đó là nguyên nhân khiến món đậu chiên của bạn trở nên thất bại và trông thật xấu mắt.

Cách chiên đậu

Cách 1

Chắc rằng việc mua miếng đậu ngoài chợ sẽ có dính bụi bẩn và nhiều loại vi khuẩn khác, do đó trước khi chế biến bạn buộc rửa sơ qua bằng nước lạnh nhé. Nhớ để ráo nước tuyệt đối trước khi cho vào chảo chiên nếu không muốn dầu ăn bay tung khắp gian bếp của mình.Tiếp theo cắt đậu theo những miếng vuông nhỏ vừa ăn, cách này sẽ giúp đĩa đậu phụ của bạn giòn đều. Nếu bạn để nguyên miếng lớn chiên chín rồi mới cắt nhỏ thì chắc rằng những mặt giữa của miếng đậu không có độ giòn và vàng được.

Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo 2

Đậu phụ vàng giòn hơn

Tùy theo lượng đậu mình chiên nhiều hay ít để dùng lượng dầu ăn cho vừa phải. Đun nóng già dầu trên chảo và bắt đầu thả đậu vào, bạn có thể hạ lửa nhỏ lại, chiên từ từ và dùng đũa đảo nhẹ, di chuyển chúng qua lại cho đến khi thấy chúng chín đều. Làm như vậy thì chắc rằng món đậu phụ của bạn sẽ vàng giòn và thơm ngon từng miếng nhé.

Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo 3

Chiên trên ngon lửa nhỏ

Cách 2

Bạn có thể chuẩn bị như cách 1, tuy nhiên nếu vẫn không tự tin chiên đậu để không bị dính chảo thì có thể làm theo cách sau: trước khi bắt đầu chiên đậu thì cho ngay một quả trứng vào rán chín sau đó vớt trứng ra và bắt đầu chiên đậu. Với cách này thì bạn có thể thả ga chiên đậu mà không lo lắng rồi nhé.

Mẹo hay giúp bạn thả ga chiên đậu phụ vàng giòn không lo sát chảo 4

Rán trước 1 quả trứng rồi mới chiên đậu để không bị sát chảo

Bây giờ thì chị em có thể tự tin vào bếp hơn rồi nhé. Thêm ngay mẹo hay này vào sổ tay nội trợ của mình nào.