Mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tẩy

mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy
Khi mặc quần áo, nhất là quần áo trắng chắc chắn một điều là nó sẽ dễ dàng dính các vết bẩn không mong muốn, quần áo sẽ dễ bị hoen ố, xỉn màu.  Sử dụng thuốc tẩy sẽ giúp tẩy bay nhanh những vết bần đó nhưng thuốc tẩy rất độc hại, lại có thể làm quần áo của bạn mau hư, dễ bị mục. Tuy nhiên, có 1 cách mà các bạn có thể tẩy các vết bẩn dính trên quần áo trắng một cách dễ dàng. Với những mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tẩy, bạn nên tham khảo nhé.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 1

Dùng chanh tươi

Nước chanh tươi giúp tẩy trắng và khử mùi vải một cách tự nhiên. Bạn hãy hòa 1/4 – 1/2 cốc nước cốt chanh tươi với bột giặt/nước giặt quần áo sẽ cho hiệu quả giặt tẩy tốt hơn trông thấy.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 2

Hoặc bạn có thể đổ đầy nước sạch và 2 – 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to, đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 giờ và giặt sạch như bình thường.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo của bạn. Đừng lo lắng về mùi của giấm, nó sẽ bay hết sau khi phơi khô.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 3Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt.

Dùng nước oxy già

Nước oxy gà được coi là thuốc tẩy an toàn, không chứa Clo. Chỉ cần hòa lẫn 1/2 cốc nước oxy (3% ) với bột giặt/nước giặt quần áo để tăng cường khả năng giặt tẩy trắng sạch.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 4

Dùng khoai tây

Nếu quần áo trắng hoặc màu lợt bị ố vàng vì để lâu không mặc đến, muốn tẩy các vết này, các bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ, dùng cả củ khoai chà xát lên áo quần như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió và mát.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 5

Dùng sữa tươi

Quần áo của con bạn hay bị dính những vết mực viết. Muốn tẩy vết mực đó không khó, bạn chỉ pha một muỗng sữa tươi vào trong nước hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ. Sau đó xả bằng nước lạnh là bộ quần áo sẽ trắng như trước ngay.

 mẹo hay tẩy trắng quần áo mà không dùng thuốc tấy 6

Hãy áp dụng những mẹo hay tẩy trắng quần áo mà khồng dùng thuốc tấy trên xem sao bạn nhé.