Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá là công thức làm đẹp khá hay từ loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Làm thế nào để có được làn da sạch mụn trứng cá thì chúng ta cùng nhau thực hiện những công thức làm đẹp bằng cần tây sau đây.

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá 1

Cần tây giúp làn da đẹp mịn hơn

Nguyên nhân gây mụn trứng cá

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá 2

Do nhiều nguyên nhân khiến da bị mụn

Ngoài những yếu tố da môi trường thì chế độ dinh dưỡng và sức khỏe cũng là những nguyên nhân gây nên tình rạng da bị mụn trứng cá. Khi cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, đặc biệt là những dưỡng chất tốt cho da thì dẫn đến tình trạng da dễ bị nhiễm trùng do tác động của môi trường, lúc này các lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn, độc tố không được loại ra ngoài từ đó gây nên những vết mụn trứng cá.

Trị mụn trứng cá với cần tây

Nước ép mướp đắng, cần tây, táo đỏ

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá 3

Loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể giúp cải thiện làn da mụn

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng
  • Cần tây
  • Táo đỏ

Cách làm:

Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, mướp đắng cắt bỏ hai đầu và gọt bỏ phần ruột. Chờ ráo nước sao đó cho tất cả vào máy ép để ép lấy nước. Dùng nước ép này uống mỗi ngày, bạn có thể thêm vào vài viên đá để uống ngon hơn. Với loại thức uống này sẽ giúp cơ thể loại bỏ nhanh những độc tố trong máu, dưới da, những chất cặn bã trong cơ thể được đào thải hết ra ngoài từ đó giúp da bạn không bị mụn trứng cá.

Nước ép cần tây, cà chua và chanh

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá 4

Với những người có kinh nguyệt không ổn định và dạ dày hơi yếu nên hạn chế dùng cần tây

Nguyên liệu:

  • Cần tây
  • Cà chua
  • Chanh

Cách làm:

Rửa sạch nguyên liệu, cắt chanh ép lấy nước cốt. Cho cần tây và cà chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Dùng nước ép này để uống sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên đây là cách làm đẹp chỉ dành cho những người có dạ dày tốt, kinh nguyệt đều đặn nhé. Với những người có kinh nguyệt không ổn định và dạ dày hơi yếu thì hạn chế áp dụng.

Mặt nạ cần tây, mật ong và nước cốt chanh

Mẹo hay từ cần tây giúp bạn loại bỏ sạch mụn trứng cá 5

Có thể dùng cần tây để làm mặt nạ trị mụn trứng cá

Nguyên liệu:

  • Cần tây
  • Mật ong
  • Nước cốt chanh

Cách làm:

Ngoài hai loại nước ép trên thì bạn cũng có thể dùng cần tây để làm mặt nạ trị mụn trứng cá nhé. Lấy 1 ít rau cần tây đem xay nhuyễn sau đó trộn chung với mật ong và nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp này lên mặt dau khi đã rửa sơ bằng nước lạnh, massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch mặt. Ngay lần đầu thực hiện bạn sẽ thấy những vết mụn được làm mờ đi rất nhiều. Với những công thức làm đẹp cần tây mang lại hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có được làn da đẹp như ý.