Mẹo khử mùi hôi cho một số loại thịt, cá đơn giản mà an toàn

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-1
Món ăn của bạn sẽ không còn hấp dẫn và ngon miệng khi trong món ăn còn chứa các mùi hôi khó chịu đặc trưng của nó, điều này đã khiến cho không ít chị em cảm thấy đau đầu và mệt mỏi vì không biết phải xử lý tình trạng này ra sao để món ăn trở nên thú vị và thơm ngon hơn. Nhưng bạn có biết, để có thể loại bỏ được các mùi hôi khó chịu nhưng vẫn giữ được các mùi hương đặc trưng của thực phẩm, bạn cần phải biết cách sơ chế các loại thực phẩm sống sao cho đúng cách thì mới đảm bảo được chất lượng của món ăn sau khi chế biến. Các mẹo khử mùi hôi cho một số loại thịt, cá đơn giản mà an toàn sau đây hy vọng sẽ đem đến cho chị em có nhiều hơn nữa các mẹo làm bếp, để có thể hoàn thiện hơn kỹ năng làm bếp của mình nhé!

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-3

Loại bỏ mùi hôi của thịt vịt

Để loại bỏ được mùi hôi khó chịu của thịt vịt, bạn chỉ cần sơ chế theo cách đơn giản như sau: Vịt sau khi mua về đã được làm sạch, trước khi nấu bạn nên ướp thịt với một ít muối, tiêu và vài lát gừng đã được đập dập, có thể cho thêm một ít rượu trắng nếu trong nhà có sẵn, sau đó trộn đều các gia vị lên là để yên trong nữa tiếng, tiếp đến, bạn sẽ đem thịt đi rửa cho sạch và bắt đầu chế biến.

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-2

Với cách làm đơn giản này, đảm bảo vịt sau khi nấu ra sẽ không còn mùi khó chịu nữa, thay vào đó, gia đình của bạn sẽ có một bữa ăn đầy thú vị và ngon miệng với các món ăn được chế biến từ thịt vịt đấy.

Khử mùi hôi của cật heo

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-4

Để khử mùi hôi khó chịu của cật heo bạn chỉ cần làm theo hai cách đơn giản như sau: Thứ nhất ngâm cật heo vào trong một cái tô chứa nước muối đã được pha loãng khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và chế biến bình thường. Cách thứ 2 là bạn có thể cắt đôi miếng cật ra, sau đó loại bỏ sạch sẽ phần mỡ bên trong miếng cật là được.

Khử mùi tanh của cá

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-6

Thông thường sẽ có rất nhiều chị em cảm thấy sợ khi chế biến các món ăn từ cá, vì có một số loại cá rất tanh. Đừng quá lo lắng nhé, hãy dẹp bỏ sự sợ hãi và áp dụng ngay bí quyết này để loại bỏ mùi tanh hiệu quả cho cá. Khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần sử dụng muối hột hoặc nước vo gạo là có thể loại bỏ được mùi tanh khó chịu của cá rồi.

meo-khu-mui-hoi-cho-mot-so-loai-thit-don-gian-ma-an-toan-7

Đối với muối bạn chỉ cần chà trực tiếp vào cá đã được người ta làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước là được. Còn muốn hiệu quả hơn thì bạn nên dùng nước vo gạo, với các cách đơn giản này, cá sẽ nhanh chóng được loại bỏ mùi hôi, đồng thời các vết nhớt ở trên cơ thể cá cũng sẽ bị rửa trôi sau khi được xả lại với nước đấy.

Với một số mẹo nhỏ trên đây, hy vọng gia đình bạn sẽ luôn có những bữa ăn đầy thú vị và ngon miệng nhé!