Mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà
Những vết sẹo được xem là khuyết điểm xấu xí nhất và khó loại bỏ nhất mà đa số chị em phụ nữ luôn tìm cách loại bỏ. Mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà dưới đây sẽ phần nào giúp được các chị em loại bỏ khuyết điểm xấu xí này hiệu quả hơn.

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà 1

Dâu tây

Sở dĩ dâu tây giúp làm mờ sẹo hiệu quả là bởi vì trong quả dâu tây chín chứa nhiều dạng tự nhiên của axit salicylic, là thành phần quan trọng giúp bạn làm sáng da và làm mờ sẹo hiệu quả.

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà 2

Thái dâu tây thành những lát mỏng và dùng những lát dâu tây thái mỏng ấy xoa đều lên vết sẹo mà massage nhẹ nhàng vài phút thì nhanh chóng, vết sẹo sẽ biến mất.

Hành tây

Rất nhiều chị em phụ nữ ghét vị hăng của hành tây nhưng bạn có biết, hành tây lại là một loại nguyên liệu giúp làm mờ sẹo hiệu quả.

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà 3

 

Chỉ cần thái nhỏ hành tây rồi ép lấy nước, sau đó dùng bông gòn tẩm nước ép hành tây và đắp lên vết sẹo. Thực hiện 2-3 lần/ngày và kiên trì thực hiện đều đặn thì bạn sẽ cảm nhận được vết sẹo đang dần biến mất.

Nước cốt chanh tươi

Chanh không chỉ giúp chị em giữ dáng mà còn giúp chị em làm đẹp da, làm mờ sẹo hiệu quả. Nước cốt chanh tươi như là một chất tẩy trắng tự nhiên, giúp bạn làm sáng da, mờ sẹo nhanh chóng.

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà 4

 

Bạn chỉ cần dùng 1 miếng gạc bông tẩm nước cốt chanh tươi và thoa đều lên vết sẹo, massage nhẹ nhàng vết sẹo trước khi đi ngủ mỗi đêm sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách làm mờ sẹo bằng nước cốt chanh tươi thì bạn nên kết hợp thêm với kem chống nắng, kem dưỡng da… vì chanh sẽ làm da bạn nhạy cảm và dễ bắt nắng hơn.

Dưa chuột

Đã bao giờ bạn sử dụng dưa chuột để làm mờ vết sẹo trên cơ thể mình chưa? Nếu chưa, thì bây giờ bạn có thể áp dụng cách này ngay nhé, bởi hiệu quả làm mờ sẹo mà dưa chuột mang lại khá cao.

mẹo làm mờ sẹo nhanh chóng tại nhà 5

Dưa chuột bạn đem xay hoặc nghiền nát, sau đó, ép lấy nước rồi thoa đều lên vết sẹo, massage nhẹ nhàng vài phút và sau cùng thì rửa sạch bằng nước ấm. Chỉ cần bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày trong khoảng 1 -2 tuần thì vết sẹo sẽ dần dần biến mất.

Dù bạn có áp dụng cách làm mờ sẹo nào thì bạn cũng cần phải massage thường xuyên những vết sẹo của mình, để vết sẹo mềm và dễ dàng bị làm mờ đi hơn nhé!