Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo

Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo 0
Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo là kiến thức nấu nướng tuyệt vời chị em nên tìm hiểu nhé. Bạn sẽ là một bà nội trợ đảm đang hơn khi bỏ túi cho mình những bí quyết hay như vậy.

Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo 1

Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo

Chuẩn bị:

Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo 2

Thêm vào ít gia vị khi luộc để gà ngon hơn

  • 1 con gà (tốt nhất nên chọn gà ta để ngon hơn)
  • Gừng
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách luộc gà:

Gà sau khi mua về thì làm sạch, để cho ráo nước. Bạn có thể dùng muối chà sát khi rửa để sạch hơn nhé.

Gừng gọt sạch vỏ, thái từng lát mỏng.

Rửa sạch hành lá rồi lấy đầu hành chẻ đôi ra.

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để luộc gà dễ dàng hơn nhé, lưu ý tùy vào gà nhỏ lớn thế nào rồi chọn chiếc nồi phù hợp nhất để luộc. Đầu tiên cho vào nồi lượng nước vừa phải, thêm vào ít gia vị sau đó nhấn nút nấu, khoảng 3 phút sau thì cho tiếp đầu hành và gừng vào. Đậy nắp chờ nước sôi.

Mẹo luộc gà ngon và không bị rách da các mẹ nên tham khảo 3

Để kiểm tra xem gà chín chưa thì có thể dùng đũa thử

Khi nước đã bắt đầu sôi thì cho gà vào, đậy kín nắp rồi nhấn lại nút cook để gà được nấu chín kỹ hơn. Khoảng 20 phút sau khi nút nhảy đã nhảy sang warm thì gà của bạn có thể đã chín.

Bạn có thể dùng chiếc đũa chọc sâu vào con gà, xuyên qua phần thịt, nếu thấy không có nước màu hồng chảy ra thì chắc chắn gà đã chín rồi nhé. Với cách luộc này thì món gà của bạn sẽ được đẹp mắt và thơm ngon hơn rất nhiều.