Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 1
Những loại gia vị như hành, tỏi, ớt, chanh… nếu như bạn không có cách bảo quản hiệu quả thì chúng sẽ mau bị hư, thối và không thể sử dụng được nữa hoặc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Chính vì thế mà những mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp sẽ giúp các chị em nội trợ chúng mình bảo quản gia vị tốt hơn nhé!

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 2

Củ hành

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 3

Hành chính là loại gia vị hầu như là không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của chúng ta vì chúng mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Nhưng nếu bạn không có cách bảo quản thích hợp thì củ hành sẽ dễ bị thối, nũng và không còn sử dụng được nữa.

Đối với những củ hành tươi còn lá thì bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn thái nhỏ giống như để xào, nấu thức ăn rồi cho vào túi nilon, hộp nhựa và đem đi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào cần dùng đến thì bạn hãy lấy ra.

Còn đối với những củ hành khô thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát, tránh ẩm ướt để củ hành được sử dụng lâu hơn, ngon hơn nhé!

Tỏi

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 4

Nếu như bạn lựa chọn mua được những củ tỏi chất lượng, tốt thì đây cũng là một cách để bạn bảo quản nó được lâu ngày hơn. Bạn nên bảo quản tỏi ở nhiệt độ thoáng mát, để tỏi trong bếp khô và thoáng sẽ giúp cho tỏi không bị đắng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Tránh để tỏi ở những nơi ẩm ướt hoặc quá nóng sẽ làm tỏi dễ bị nảy mầm và dễ bị hỏng hơn nhé!

Mẹo lựa mua tỏi dành cho bạn: Một mẹo nhỏ dành cho các chị em khi đi chợ, lựa mua tỏi là bạn cần lựa chọn những củ tỏi còn rắn chắc, nguyên vẹn và không bị sâu mọt. Lớp vỏ bên ngoài của củ tỏi phải còn nguyên vẹn và các nhánh của củ tỏi phải đều, không quá khô, không bị nhăn. Bạn nên tránh mua những củ tỏi có nhánh chuyển màu xám, vàng và bị dập nhé, vì những củ tỏi đã bị tình trạng này thì sẽ không có mùi thơm và không để được lâu đâu. Các mẹ nhớ nhé!

Ớt

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 5

Đối với ớt thì sau khi bạn mua ớt tươi về, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn. Ớt khi mua về thì bạn ngắt bỏ hết cuống, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào hộp, đậy kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Đến khi nào cần dùng thì bạn chỉ cần lấy ra, rửa lại qua nước thì ớt sẽ tươi, mềm như lúc mới mua.

Chanh

Mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp 6

Nếu như bạn muốn bảo quản chanh được tươi lâu hơn, ngon lâu hơn thì trước khi cất chanh vào tủ lạnh, bạn đem chanh đi rửa thật sạch với nước, rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó để ráo nước rồi hãy cho vào túi nilon, buộc kín miệng rồi cất vào tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp bạn giữ chanh được tươi lâu hơn và giữ được chanh có nhiều nước hơn.

Hy vọng rằng những mẹo nhỏ để bảo quản một số loại gia vị thiết yếu trong bếp mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trên đây sẽ phần nào giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng “nữ công gia chánh” của chính mình.