Mẹo nhỏ để giặt trang phục jean được bền đẹp hơn

Hầu hết chị em đều gặp khó khăn trong việc giặt đồ jean, bỏ máy giặt thì dễ bay màu, giặt tay nhiều khi vẫn bay như thường. Điều này khiến đa phần chị em cảm thấy lười khi phải diện quần jeans đến công sở hoặc trường học. Những mẹo nhỏ để giặt trang phục jeans được bền đẹp hơn lúc này sẽ là cứu cánh số 1 cho các nàng.

Dùng nước lạnh kèm muối giặt sẽ giúp jeans bớt bay màu.

Dùng nước lạnh kèm muối giặt sẽ giúp jeans bớt bay màu.

Dùng nước lạnh và muối

Việc giặt vải jeans với nước ấm sẽ rất tai hại và khiến quần áo nhanh chóng bị bai màu. Thế nên, cần có một mẹo nhỏ để khóa màu đồ jeans, đó là bạn thêm vào nước lạnh một lượng muối đậm đặc, sau đó hòa tan muối này trong nước và ngâm đồ jeans trong khoảng vài giờ. Đây được xem là cách hữu ích nhất để chất liệu jeans bền, đẹp và giữ được lâu hơn.

Những chất tẩy nhẹ nhàng cũng phù hợp với jeans hơn.

Những chất tẩy nhẹ nhàng cũng phù hợp với jeans hơn.

Dùng chất tẩy dịu nhẹ

Thay vì dùng bột giặt có lượng chất tẩy cao để giặt jeans, bạn có thể dùng đến xà bông, sữa tắm, hoặc dầu gội. Những loại hóa chất nhẹ này sẽ không tác động quá lớn đến màu đồ jeans, giúp chúng bền đẹp được lâu hơn. Bạn cũng có thể mua một ít sữa tắm hay dầu gội để dùng giặt riêng cho quần áo.

Bạn nên hạn chế giặt jeans để tránh vải xuống màu.

Bạn nên hạn chế giặt jeans để tránh vải xuống màu.

Giặt ít hơn

Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên giặt đồ jeans quá nhiều mà chỉ nên giặt từ 1 đến 2 lần trong vòng 6 tháng. Bởi chất liệu jeans sẽ được giữ đẹp hơn khi bạn hạn chế giặt một chút. Việc giặt khô những chiếc áo hay quần có kết cấu từ jeans cũng là việc cần thiết để quần áo không bị phai màu hoặc mất dáng.

Đừng nên vò quá mạnh khi phơi.

Đừng nên vò quá mạnh khi phơi.

Phơi đồ

Việc phơi đồ jeans thật ra cũng rất quan trọng. Khi sấy, bạn không nên vắt mạnh vì điều này sẽ để lại nhớp nhăn trên bề mặt vải cả sau khi phơi. Tốt nhất bạn nên phơi trong bóng râm, và để khô tự nhiên cũng là một cách để đồ jeans mềm tự nhiên hơn. Hơn nữa cũng hạn chế tối đa được việc bay màu.