Mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 1
Hiện nay hễ cứ nhắc đến “đồ Trung Quốc” thì khá nhiều chị em phụ nữ càng tỏ ra hoang mang, lo sợ vì vật giống vật, đồ giống đồ… thì làm sao có thể phân biệt được đâu là đồ Trung Quốc, đâu là đồ chính hãng… Trái cây cũng vậy, các mẹ, các chị… cũng rất lo lắng trong việc lựa chọn trái cây làm sao cho thật tươi, ngon mà đó không phải là trái cây Trung Quốc để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình mình. Với mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc dưới đây sẽ hỗ trợ phần nào để các chị em thông minh hơn khi mua sắm thực phẩm nhé!

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 2

Trước những thông tin đã và đang có khá nhiều các lô hàng hoa quả như quýt, cà rốt, khoai tây, nho, chanh, táo, cam, củ cải trắng nhập khẩu từ Trung Quốc và bị phát hiện chứa một lượng dư hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định thì khiến cho những chị em nội trợ càng thêm lo lắng. Tuy nhiên, nếu như bạn nắm rõ được một vài mẹo nhỏ nhận biết trái cây Trung Quốc thì bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng mình đang mua nhầm hàng nữa nhé.

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 3

Cam

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 4

Cam Trung Quốc: có theo mùa, trái to, quả có màu đậm, vỏ mỏng, bề mặt vỏ láng, mịn, phần cuống hơi nhọn, phần đít quả hơi bầu, không hạt…

Táo

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 5

Táo xanh Trung Quốc thường có vỏ màu xanh nhạt, gần như là màu trắng, ăn có vị chat. Còn táo đỏ thì có đủ các kích cỡ khác nhau, và có độ chênh góc không đều nên hay bị nghiêng khi đặt đứng. Táo Fuji có màu đỏ nhạt, màu không đều, không có độ láng bóng.

Quýt

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 6

Tại Việt Nam thì loại quýt Thái thường chỉ có một lượng rất ít được trồng ở Lâm Đồng nên rất dễ bị nhầm lẫn với quýt Thái, quýt Trung Quốc. Còn quýt Tiều thì trái to, có màu vàng. Quýt đường có vỏ mỏng, bề mặt vỏ thường bị nám nên không dễ bị nhầm lẫn với quýt Trung Quốc.

Cà rốt

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 7

Cà rốt có xuất xứ từ Trung Quốc thường không có cùi, có màu cam đậm, màu sắc tươi sáng, kích thước to, suôn và đa số các củ khá đều nhau về kích thước. Phần lá thì thường được tỉa gọn gàng hoặc cắt bỏ sạch.

Hồng

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 8

Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm với kích thước quả nhỏ, không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía và có kích thước to, đều nhau. Chưa hết là quả hồng Trung Quốc có vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xướt.

Nho

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 9

Nho Trung Quốc có quả tròn, quả to và thường được đựng trong thùng lạnh. Quả nho có màu tím nhạt, có lớp phấn màu đục bên ngoài vỏ còn bên trong ruột thì có nhiều hạt, mềm và có vị hơi chua.

Mẹo giúp bạn nhận biết được một số loại trái cây Trung Quốc 10

Hy vọng rằng những mẹo nhận biết một số loại trái cây Trung Quốc được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được khá nhiều cho các chị em nội trợ để các chị em có thể thông minh, sáng suốt hơn khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.