Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 1
Những giá trị dinh dưỡng, bổ ích mà thịt bò mang lại cho con người là không thể phủ nhận và cũng chính vì thế mà có khá nhiều nơi trên thị trường lợi dụng người dùng mà cung cấp thịt bò giả, thịt bò kém chất lượng làm ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, với mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây thì bạn sẽ sáng suốt và có thể chọn cho mình những miếng thịt bò tươi ngon, chất lượng.

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 2

Phân biệt thịt bò thật với thịt bò làm giả từ thịt lợn

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 3

Thịt bò làm giả từ thịt lợn là trường hợp dễ thấy và thường gặp nhất khi bạn đi chợ. Có khá nhiều cơ sở làm giả thịt lợn thành thịt bò và bán ra thị trường với giá rẻ hơn để câu khách. Vậy thì làm sao bạn có thể phân biệt được đâu là thịt bò thật, đâu là thịt lợn giả thịt bò? Bạn chỉ cần dựa trên những đặc điểm mà chúng tôi gợi ý dưới đây là đã có thể phân biệt rõ ràng 2 loại này rồi nhé!

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 4

  • Màu sắc: Nếu như thịt bò thật, bò nguyên chất sẽ có màu đỏ hồng tươi và thớ thịt nhỏ, phần mỡ có màu vàng thì phần thịt bò làm giả từ thịt lợn sẽ có màu đỏ nhạt hơn, thớ thịt to khổ hơn, phần mỡ có màu trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào màu sắc bên ngoài miếng thịt dính vào tay để phân biệt. Thường thì thịt bò giả làm từ thịt lợn phải được nhuộm màu cho có màu đỏ thẫm như thịt bò thật nên khi bạn chạm vào thịt, dùng tay kiểm tra miếng thịt mà phát hiện có màu đỏ lạ dính vào tay thì chắc hẳn rằng miếng thịt đó đã bị nhuộm hóa chất.
  • Ấn vào thịt: Khi dùng tay ấn vào thịt và cảm thấy thịt hơi mềm thì đó là thịt bò làm giả từ thịt lợn. Còn nếu như khi bạn ấn vào thịt mà cảm nhận thịt mềm và có cảm giác thịt dính vào tay thì đó chính là thịt bò thật, thịt bò nguyên chất.
  • Ngửi: Thường thì thịt bò thật sẽ có mùi “nặng” hơn thịt bò giả từ thịt lợn nên bạn chỉ cần cầm miếng thịt lên và ngửi. Nếu cảm thấy miếng thịt nào có mùi tanh hơn thì đó là thịt bò nguyên chất, còn lại là thịt bò làm giả từ thịt lợn. Tuy nhiên,bạn nên kết hợp cách phân biệt này với cách dùng tay ấn vào thịt để phân biệt chính xác hơn nhé!

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 5

Phân biệt thịt bò thật với thịt bò làm giả từ thịt trâu

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 6

Có khá nhiều chị em nhầm lẫn giữa thịt bò với thịt trâu vì 2 loại thịt này na ná giống nhau nên rất dễ bị lừa.

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 7

Nếu như thịt bò thật có màu đỏ tươi, mềm, thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng thì thịt bò làm giả từ thịt trâu có màu sẫm đen, thô hơn, dai hơn, thớ thịt có khổ to hơn và mỡ thịt trâu có màu trắng nên chỉ cần bạn quan sát kĩ tí là đã có thể phân biệt. Ngoài ra, khi chế biến, thì phần thịt bò làm giả từ thịt trâu sẽ nhanh chóng chuyển màu, từ màu đỏ thẫm sang màu trắng và có mùi vị nhạt, không còn mùi vị đặc trưng của thịt bò.

Mẹo phân biệt thịt bò thật giả dành cho người nội trợ 8

Để có thể chọn được phần thịt bò tươi ngon, nguyên chất và đảm bảo chất lượng thì các chị em nội trợ nhà mình chỉ cần quan sát kĩ tí về màu sắc của thịt, độ đàn hồi, độ mềm của thớ thịt cũng như mùi vị đặc trưng của thịt bò để đảm bảo mình không mua phải thịt bò giả nhé!