Mẹo trang điểm khi đi biển

Làm thế nào để khi đi biển mà vẫn lung linh như thường? Các nàng hãy thử tham khảo một số mẹo trang điểm khi đi biển sau nhé.

meo-trang-diem-khi-di-bien-1

Việc đầu tiên bạn phải nhớ là nên trang điểm nhẹ nhàng. Trang điểm khi đi biển sẽ không cần quá nhiều mỹ phẩm đâu, bạn chỉ cần chú trọng đến lớp kem nền, mắt và môi là đủ rồi. Khi đi tắm biển, lớp trang điểm của bạn càng mỏng càng tốt. Bạn nên bắt đầu với một lớp dưỡng ẩm, sau đó là một lớp kem chống nắng chất lượng tốt. Không nên đánh lớp kem chống nắng quá dày có khả năng làm chảy lớp trang điểm của bạn. Tiếp theo bạn có thể bôi kem che khuyết điểm. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là nên sử dụng kem che khuyết điểm có tông màu cùng với màu da của bạn.

Bạn cũng có thể bỏ qua lớp đánh kem lót và kem nền, thay vào đó, chỉ sử dụng BBcream để tạo lớp nền thật mỏng nhẹ mà vẫn có đầy đủ chức năng dưỡng, che phủ và chống nắng. Tiếp tục dùng bút che khuyết điểm dạng chống thấm nước để phủ lên vùng chữ T và bọng mắt. Nếu bạn muốn có lớp nền mịn hơn cho làn da nhiều khuyết điểm, bạn có thể dùng tay tán nhẹ kem che khuyết điểm xuống cả 2 vùng má, cằm và nhân trung. Chọn phấn phủ màu tươi sáng và có thành phần SPF chống nắng để phủ một lớp mỏng lên da. Bạn hãy sử dụng chổi lớn để có thể tạo lớp phấn phủ mỏng đều nhất.

meo-trang-diem-khi-di-bien-2

Mắt

Lựa chọn bút kẻ mắt không thấm nước là cách bạn sở hữu đường kẻ eyeliner sắc sảo ngay cả khi đi bơi. Bên cạnh đó, thay vì đường kẻ mắt eyeliner truyền thống như nâu hay đen, bạn hãy chuyển sang màu xanh, xanh lục hay tím…Cách này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông sáng hơn hẳn khi ở dưới nước.

Nhưng khi xuống nước tắm hay bơi lội những lớp trang điểm trên mắt dễ bị nhòe đi khi bạn dùng phấn mắt dạng kem. Lời khuyên tốt nhất khi trang điểm mắt lúc này là trang điểm mắt nhẹ nhàng, tán thật đều và kỹ. Để có đôi mắt hút hồn, bạn có thể dùng màu đậm hoặc màu nổi hơn cho phần mí dưới. Sử dụng mascara chống thấm để làm mắt trông to hơn.

meo-trang-diem-khi-di-bien-3

Son

Bạn cũng chớ quên dùng son dưỡng trước khi dùng son không trôi, vì lớp dưỡng này sẽ giúp cho đôi môi của bạn luôn mềm mại và màu son không trôi trông tự nhiên nhất.

Nếu bạn là cô nàng cá tính, bạn cũng có thể dùng các màu son đậm hơn hoặc màu son cùng với màu váy hoặc bikini cho bạn thật tự tin và nổi bật.

meo-trang-diem-khi-di-bien-4

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số đặc điểm sau nhé:

– Sử dụng nước hoa hồng, kem chống nắng, kem nền loại có tính kiềm dầu
– Đánh lớp nền mỏng để tránh bị loang lổ dưới tác động của ánh nắng
– Không sử dụng phấn má hồng có nhũ
– Sử dụng chì không trôi thay cho eyeliner
– Bấm mi thật kỹ và sử dụng mascara không trôi