Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 0
Trong cuộc sống hàng ngày, một vài lý do bất chợt như ăn chưa tiêu, giật mình khi ăn,…làm bạn bị nấc cụt. Cơn nấc thường không diễn ra lâu, chỉ khoảng vài giây hoặc vài phút tuy nhiên sẽ bạn rất mệt mỏi, khó chịu. Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả sẽ giúp bạn ngưng nấc liền nhé.

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 1

Nín thở và nuốt

Hãy cố gắng hít một hơi thật sâu và bắt đầu nín thở, nuốt nước bọt từ từ cho đến khi không thể nín thở và nuốt được nữa thì nhẹ nhàng thở đều lại. Làm nhiều lần như vậy cơn nấc sẽ từ từ ngưng. Nếu không thể nín thở được, bạn có thể dùng tay bịt nhẹ mũi và thực hiện nuốt nước bọt như trên nhé.

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 2

Uống nước

Cách này được mọi người dùng khá nhiều và được truyền từ xưa đến tận bây giờ. Nếu bị nấc cụt hãy nhanh chóng uống nước, uống thật nhanh và mỗi lần là một ngụm nhỏ. Nuốt khoảng 10 ngụm là bạn có thể sẽ ngưng nấc liền.

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 3

Ăn vị chua hoặc ngọt

Một miếng chanh, muỗng đường hay bơ đậu phộng sẽ giúp cơn nấc cụt biến mất nhanh.Cuống họng của bạn sẽ được kích thích nhiều do vị chua của chanh hay vị ngọt của đường giúp tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn. Cơn nấc cụt sẽ nhanh chóng biến mất trong vài giây sau.

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 4

Ấn mạnh vào lòng bàn tay

Với cách này, bạn nên nhờ một người khác giúp mình, dùng ngón tay trỏ của một người khác ấn sâu vào lòng bạn tay của bạn, ấn mạnh cho đến khi có cảm giác đau. Lúc này bạn sẽ bị phân tâm, không còn chú ý đến cơn nấc mà chỉ sợ đau tay. Hệ thần kinh của bạn sẽ nhanh chóng bị phân tâm và giúp hết nấc cụt ngay.

Mẹo trị bệnh nấc cụt nhanh và siêu hiệu quả 5

Với những mẹo nhỏ trên thì chắc rằng nấc cụt không có gì đáng phải ngần ngại nữa bạn nhỉ. Một thao tác nhẹ là có thể “tiêu diệt” nó rồi.