Mẹo vặt để giúp bạn sống đến tuổi 100

Nhật Bản được xem là nước có tỷ lệ người già cao nhất thế giới, để có tuổi thọ trung bình câu, hầu hết họ đều có một lối sống rất lành mạnh và ít tiêu cực. Hãy khám phá mẹo vặt để giúp bạn sống đến tuổi 100 nhé.

Hãy luôn uống đủ nước mỗi ngày.

Hãy luôn uống đủ nước mỗi ngày.

Hãy uống đủ nước

Mỗi ngày bạn luôn phải nhớ tiếp thu đủ 1,5 đến 2 lít nước. Đây là cách đơn giản nhất, cũng là cách hiệu quả nhất để bạn có thể trẻ lâu hơn. Tuy cách này đơn giản nhưng lại là bí quyết giúp bạn đào thải được độc tố, đồng thời duy trì vẻ căng mịn của làn da nữa đó. Đừng quên uống đủ nước mỗi ngày nhé.

Bổ sung thêm rau xanh và trái cây nhé.

Bổ sung thêm rau xanh và trái cây nhé.

Rau xanh, trái cây

Bên cạnh uống nước, bạn nên tiếp thu thật nhiều rau xanh và trái cây. Đây sẽ là phương pháp giúp bạn hấp thụ được nhiều chất xơ và tinh chất chống lão hóa hơn, đồng thời bạn còn có thể ngăn chặn được sự hình thành từ cách gốc tự do, một trong các nguyên nhân chính gây lão hóa nữa đấy.

Bạn có thể tẩy da chết mỗi tuần một lần.

Bạn có thể tẩy da chết mỗi tuần một lần.

Tẩy da chết

Việc tây da chết mỗi tuần 2 đến 2 lần sẽ giúp bạn kích thích các tế bào da được tốt hơn, nhờ vậy, tế bào da mới sẽ được sản sinh, giúp làn da bạn luôn giữ được độ đàn hồi và căng mịn đấy.

Và đừng quên tập thể dục.

Và đừng quên tập thể dục.

Tập thể dục đều đặn

Mỗi ngày, bạn chỉ cần 30 phút để tập thể dục mỗi ngày để cơ bắp bạn được săn chắc, dẻo dai và chống lại việc lão hóa một cách tốt nhất. Đừng quên vận động mỗi ngày, bạn nhé.

Nuôi thú cưng

Hầu hết những động vật thân thiện khi tiếp xúc nhiều sẽ giúp chúng ta giảm stress tốt hơn. Nuôi thú cưng còn giúp bạn làm giảm thiểu lo âu, căng thẳng, đây cũng là 1 trong nhiều nguyên nhân chính khiến quá trình lão hóa xảy ra nhanh.