Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì
Có những người chỉ có cảm giác đói khi tới bữa ăn trong khi số khác lại luôn luôn thấy thèm ăn và một khi không chiến thắng được cám dỗ thì đây là nguyên nhân chính làm bạn tăng cân nhanh chóng. Và để giúp các bạn cải thiện cân nặng và tránh tình trạng thừa cân, chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn một số Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì:

Tập thói quen ăn chậm

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì2

Salad là món ăn luôn được khuyên dùng bởi các chuyên gia dinh dưỡng

-Bộ não có một trung khu thần kinh ghi lại tất cả mọi thứ bạn ăn: calories, chất đạm, chất béo, tinh bột. Đây là trung tâm điểu khiển cảm giác no của bạn kể từ khi bạn được sinh ra.

-Dần dần, khi bạn nạp thức ăn gần đến đến định mức, trung tâm điều khiển cảm giác no của bạn sẽ gửi đi những tín hiệu khiến bạn bớt thèm ăn. Và khi bạn đã đạt đến định mức này, bạn không còn chút cảm giác thèm ăn nào nữa.

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì6

Hạn chế ăn uống theo ngẫu hứng nhất là thức ăn nhanh, đồ ngọt

-Và để sớm đạt được điều đó, bạn phải ăn chậm, nhai kỹ cho đến khi thức ăn đều mềm nát ra. Bởi vì trung tâm cảm điều khiển giác no của bạn chỉ hoạt động thực sự sau khi bạn đã ăn được 15 phút. Nếu bạn nuốt quanh, trung tâm không ghi nhận chính xác những gì bạn đã ăn.

Cách ăn giúp bạn hạn chế calories

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì8

-Trước khi vào bàn ăn, bạn nên ăn một miếng bánh mì hoặc uống một ly nước lớn. Cách này sẽ giúp bạn no và sẽ làm bạn ăn ít hơn một cách hoàn toàn tự nhiên.

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì7

Rau củ quả giúp bạn no nhanh hơn

-Hãy luôn luôn bắt đầu bữa ăn với rau tươi, nhất là salad rau củ quả. Bạn cần nhai kỹ chúng trước khi nuốt, lượng rau sẽ làm đầy đáng kể dạ dày bạn và giúp bạn nhanh có cảm giác no.

-Uống nước ép cà chua, hoặc ăn một quả táo, cũng có hiệu quả tương tự. Và nó mang lại cho bạn những chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Mẹo vặt giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn và phòng tránh tình trạng béo phì3

-Khi đói, bạn có thể dùng trái cây tươi nhất là bưởi và táo, bởi đây là 2 loại trái cây thuộc top đầu trong quá trình ăn kiêng và giúp ích cho quá trình giảm cân. Táo và bưởi giàu nước và chất xơ, rất ít calo chính vì thế bất kể lúc nào khi đói bạn có thể thoải mái lấp đầy dạ dày với 2 loại trái cây này mà không sợ thừa calories.