Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt

Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt 0
Việc luộc rau nói chung và rau muống nói riêng không phải ai cũng biết cách để đĩa rau của mình có được màu xanh đẹp cũng như giữ cho rau luôn giòn ngon đâu nhé. Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt sẽ giúp các mẹ tự tin, đảm đang hơn khi vào bếp nè.

Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt 1

Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt

Một điều khiến rau dễ bị mềm nhũn và sẫm màu mà các bà mẹ vẫn thường mắc phải đó là luộc rau quá lâu trên bếp. Để giữ rau giòn và xanh thì lâu nhất chỉ nên để rau trên nồi khoảng 7 phút thôi nhé. Đặc biệt lửa luộc rau phải luôn để ở mức lớn, có như vậy rau mới xanh được.

Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt 2

Nên luộc trên ngọn lửa lớn

Điều cần lưu ý tiếp theo đó là kích thước nồi dùng để luộc rau, nên ưu tiên những loại nồi lớn để có thể chứa được nhiều nước hơn, khi nước sôi rau bỏ vào cũng thoải mái chứ không bị chèn quá chặt và nếu nước không đủ nhiều để ngập rau cũng dễ làm rau bị đen. Khi bạn luộc rau với nhiều nước rau cũng sẽ nhanh chín, càng tiết kiệm thời gian luộc thì độ giòn của rau càng tốt hơn.

Ngoài những điều trên thì mẹo vặt để giúp rau xanh tươi hơn đó là nên cho một ít muối vào nồi nước luộc, hay có thể thêm ít dầu ăn vào nước trước khi cho rau vào luộc. Rau sẽ vừa xanh vừa bóng đẹp hơn. Trông đĩa rau luộc của bạn thật hấp dẫn đấy.

Sau khi luộc rau, nên trải rau mỏng trên rổ lớn để rau được nhanh nguội, hạn chế chồng lên nhau quá nhiều sẽ làm rau dễ bị đen. Hay bạn có thể cho rau đã luộc vào thau nước đá, như vậy rau sẽ giòn và xanh hơn nhiều.

Mẹo vặt giúp mẹ nội trợ luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt 3

Có tể ngâm rau vào nước đá để giữ độ giòn

Với những cách trên thì giờ bạn có thể tự tin vào bếp để trổ tài luộc rau cho gia đình thưởng thức rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *