Một điều khiến rau dễ bị mềm nhũn và sẫm màu mà các bà mẹ vẫn thường mắc phải đó là luộc rau quá lâu trên bếp. Để giữ rau giòn và xanh thì lâu nhất chỉ nên để rau trên nồi khoảng 7 phút thôi nhé. Đặc biệt lửa luộc rau phải luôn để ở mức lớn, có như vậy rau mới xanh được.
Điều cần lưu ý tiếp theo đó là kích thước nồi dùng để luộc rau, nên ưu tiên những loại nồi lớn để có thể chứa được nhiều nước hơn, khi nước sôi rau bỏ vào cũng thoải mái chứ không bị chèn quá chặt và nếu nước không đủ nhiều để ngập rau cũng dễ làm rau bị đen. Khi bạn luộc rau với nhiều nước rau cũng sẽ nhanh chín, càng tiết kiệm thời gian luộc thì độ giòn của rau càng tốt hơn.
Ngoài những điều trên thì mẹo vặt để giúp rau xanh tươi hơn đó là nên cho một ít muối vào nồi nước luộc, hay có thể thêm ít dầu ăn vào nước trước khi cho rau vào luộc. Rau sẽ vừa xanh vừa bóng đẹp hơn. Trông đĩa rau luộc của bạn thật hấp dẫn đấy.
Sau khi luộc rau, nên trải rau mỏng trên rổ lớn để rau được nhanh nguội, hạn chế chồng lên nhau quá nhiều sẽ làm rau dễ bị đen. Hay bạn có thể cho rau đã luộc vào thau nước đá, như vậy rau sẽ giòn và xanh hơn nhiều.
Với những cách trên thì giờ bạn có thể tự tin vào bếp để trổ tài luộc rau cho gia đình thưởng thức rồi nhé.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.