Mẹo xử lý bỏng tại nhà hiệu quả và nhanh chóng dành cho các chị em nội trợ

meo-xu-ly-bong-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong-danh-cho-cac-chi-em-noi-tro-1
Ngoài các tình trạng như đứt tay hay bị điện giật ở mức độ nhẹ do các thiết bị điện hoặc dụng cụ bị rò rỉ thì một trong những sự cố mà chị em thường gặp nhất trong quá trình làm bếp đó chính là bị bỏng do lửa, nước sôi hay các vật dụng có nhiệt độ cao. Nếu gặp phải sự cố này ở mức độ bình thường thì không nguy hiểm gì đến tính mạng nhưng sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu và đau nhức, hơn thế nữa, vết bỏng nếu không được xử lý kịp thời có thể sưng tấy, lâu dần có thể trở thành vết sẹo. Vậy, phải làm cách nào để có thể giải quyết nhanh gọn khi gặp sự cố này, hãy cùng tham khảo qua mẹo xử lý bỏng tại nhà hiệu quả và nhanh chóng dành cho các chị em nội trợ sau đây nhé!

meo-xu-ly-bong-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong-danh-cho-cac-chi-em-noi-tro-2

Khi gặp phải sự cố bỏng ở mức độ nhẹ trong quá trình làm bếp, việc đầu tiên chị em cần phải làm đó chính là nhanh chân chạy đến vòi nước, xả mạnh khu vực bị bỏng dưới vòi nước đang chảy từ 15 – 20 phút. Với cách này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và vết bỏng sẽ giảm dần tình trạng sưng, đỏ, đồng thời, sẽ không còn cảm giác đau khi bạn thực hiện cách này ngay sau khi bị bỏng.

meo-xu-ly-bong-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong-danh-cho-cac-chi-em-noi-tro-3

Chị em cần lưu ý nhé, tuyệt đối không được dùng nước quá lạnh hoặc đá để chườm xung quanh vết bỏng, điều này chỉ tạo cảm giác dễ chịu nhất thời, về lâu dài sẽ khiến vết bỏng trở nên tệ hơn mà thôi. Đặc biệt là không dùng những vật cứng để tác động lên vết bỏng, vết bỏng sẽ bị nhiễm trùng nếu bạn cứ tác động vào nó quá nhiều.

meo-xu-ly-bong-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong-danh-cho-cac-chi-em-noi-tro-4

Hơn thế nữa, chị em cũng không nên bôi kem đánh răng hay một loại chất nhờn nào đó lên trên vết bỏng nhé, để tránh tình trạng vết bỏng lâu lành và tổn thương trầm trọng hơn.

meo-xu-ly-bong-tai-nha-hieu-qua-va-nhanh-chong-danh-cho-cac-chi-em-noi-tro-5

Chỉ cần một chút sơ suất thôi cũng có thể gây tổn hại cho bản thân mình rồi, chính vì thế, chị em chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong tất cả mọi việc nhé!