Mời cả nhà cùng dùng bánh mì cuộn xúc xích bơ tỏi

moi-ca-nha-cung-dung-mon-banh-mi-xuon-xuc-xich-bo-toi-1

Một món ăn bình thường nhưng chỉ cần chút xíu biến tấu sẽ gây bất ngờ cho bạn đấy. Cuối tuần hãy mời cả nhà cùng dùng món bánh mì cuộn xúc xích bơ tỏi các nàng nhé.

Bạn sẽ cần bột mì cho món này.

Bạn sẽ cần bột mì cho món này.

Nguyên liệu:

– 500 g bột mỳ (400 g dùng làm bánh, 100 g dùng làm bột áo )

– Bơ lạt : 40 g

– Đường kính: 80 g

– Tỏi: 1 củ

Muối: 5 g

– Trứng gà ta: 2 quả

Dầu ăn: 10 ml

– Sữa tươi không đường: 150 ml

– Men nở: 8 g.

Thành phẩm sẽ có hình dáng thế này.

Thành phẩm sẽ có hình dáng thế này.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn lấy sữa chua cho vào nồi đun ấm.

Đến khi khoảng 35 độ thì bắt đầu cho men vào. Đợi men nổi gạch cua.

Tiếp đó lại cho 400 g bột vào bát tô + muối + đường trộn đều rồi tạo lỗ hổng ở giữa.

Bạn đập 2 quả trứng gà, trộn với hỗn hợp lên men và dầu ăn rồi nhào đến khi thành bột mịn. Nhào khoảng 10 phút, cho thêm 20g bơ lạc vào, nhào thêm 10 phút.

Giờ thì bạn bọc màng thực phẩm lại cho kín miệng bát nhé.

Tiếp đó, bạn đợi 60 -90 phút để bột nở ra gấp 2,5 lần.

Cho thêm bột ra mâm, chia thành 8 phần.

Lần lượt cho xúc xích vào giữa khối bột rồi vo tròn lại. Sau đó bạn dùng dao cắt thành các miếng đều nhau. Đợi 1 phía của bột không đứt, bạn uốn cong thành hình tròn.

Lại để khoảng 20 phút.

Thời gian này, bạn đợi bột nở rồi thì phi thơm thêm tỏi và cho bơ lạt vào.

Bôi bơ tỏi lên mặt bánh, rắc ít vừng lên cho đẹp mắt.

Sau cùng, bạn lót giấy nến vào khuôn rồi đặt bột lên trên, nướng bánh 20-30 phút là bánh chín, ở chế độ hai lửa.

Mời cả nhà cùng dùng bánh mì cuộn xúc xích bơ tỏi
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *