Mời cả nhà thưởng thức món bánh cuốn tôm ngon và dễ làm

Thi thoảng việc thay đổi khẩu vị cho cả nhà cùng thưởng thức cũng rất cần thiết phải không nhỉ? Trong những ngày cuối tuần có chút thời gian rảnh, bạn có thể mời cả nhà thưởng thức món bánh cuốn tôm ngon và dễ làm. Món này chẳng những đơn giản mà còn có mùi thơm ngon và kích thích vị giác, trẻ con người lớn gì cũng đều thích cả nhé.

Món bánh cuốn tôm đầy hấp dẫn.

Món bánh cuốn tôm đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị:

200gr bột gạo tẻ, nếu không mua được bột gạo xay sẵn bạn có thể ngâm gạo và xay lấy bột

50gr bột năng hoặc bột bắp

1 lít nước lạnh

1 thìa cà phê muối

Dầu ăn

300gr tôm

Muối, tiêu, tỏi.

Một chút thời gian sẽ giúp món ăn của bạn tươi ngon và vệ sinh hơn.

Một chút thời gian sẽ giúp món ăn của bạn tươi ngon và vệ sinh hơn.

 Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn phải trộn bột trước đã.

Bạn sẽ trộn hai loại bột với nhau, sau đó thêm 1 ít nước rồi khuấy đều, để bột tan.

Cho thêm 1 thìa cà phê muối, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhé.

Tiếp đó, bạn nhìn trên mặt thố sẽ nhìn thấy một lớp nước bên trên có màu trắng.

Bạn lấy nước này đổ vào cốc, cứ đổ bao nhiêu nước thì đọng lại bằng số nước đã bỏ đi nhé.

Giờ bạn sẽ dùng vá lớn trộn đều để hỗn hợp bột tan đều. Bạn có thể để yên trong nửa giờ trước khi bắt đầu đổ bánh.

Tiếp theo bạn sẽ làm tôm cháy.

Bạn lột vỏ tôm và lấy chỉ sóng lưng ra, sau đó lại rửa sạch rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Tiếp đó giữ lại vỏ tôm đểu nấu làm nước mắm.

Giờ bạn cho tôm vào cối giã, hoặc cũng có thể dùng máy xay để xay tôm mịn ra.

Tiếp đó, bắc chảo và làm nóng trên bếp cùng một chút dầu ăn, lại phi thơm tỏi.

Đổ tôm vào, bạn nhớ đảo đều tay trên lửa nhỏ, có thể nêm thêm 1 chút muối nữa.

Nhân món béo béo bùi bùi rất ngon.

Nhân món béo béo bùi bùi rất ngon.

Cứ xào đến nào thấy tôm hơi khô là đã ổn.

Với bánh, bạn cần làm nóng chảo trên bếp, tiếp đó đổ 1 thìa cà phê dầu ăn vào.

Giờ bạn lấy đầy 1 vá bột rồi tráng đều trên mặt chảo, bật bếp lửa vừa. Nhớ không nên đung lớn vì bánh sẽ bị rỗ nhé.

Đậy kín nắp trong khoảng 15 đến 20 giây lúc nào bột trong là chín.

 Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt sẵn một cái mâm nhôm hay cái đĩa to, nếu là mâm nhôm bạn nhớ phết ít dầu chống dính. Bánh chín bạn đổ ụp bánh cuốn xuống, múc 1 thìa cà phê tôm chấy. Cuối cùng, bạn cuộn bánh lại, xếp ra đĩa là xong.

Nếu thích bạn có thể ăn bánh cuốn kèm chả lụa, chả quế và rau húng quế đều rất hợp.